Cá nục sốt cà chua
Cá nục sốt cà chua đơn giản mà ngon cơm được nhiều chị em nội trợ yêu thích chế biến. Những bí kíp nho nhỏ sẽ giúp bạn có một nồi cá nục sốt cà ngon đúng điệu!
Nguyên liệu:
- 3 con cá nục
- 2 quả cà chua chín
- ½ củ hành tây
- Hành tím, tỏi, ớt
- ½ muỗng cà phê muối
- 1 muỗng đường
- 1 muỗng cà phê bột canh
- 2 muỗng nước mắm
Cách làm:
- Cá nục chọn cá tươi hoặc cá luộc tùy thích, lưu ý nếu sử dụng cá nục tươi bạn nên rán sơ qua cá trước khi chế biến. Cắt cá đôi, xếp vào nồi.
- Cá biển thường có mùi tanh nên mình sử dụng nước chè để khử mùi tanh của cá: pha một ít chè trong bát to để ngâm cá trong 5 phút
- Cà chua, gừng, hành tím, ớt chỉ thiên được xay nhuyễn để dùng làm nước xốt
- Cà chua bỏ vỏ, cắt múi cau. Ớt rửa sạch bỏ hạt xay nhỏ. Hành và tỏi lột vỏ băm nhỏ. Hành tây một nửa thái khoanh, một nửa thái hạt lựu.
- Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu vào xào thơm phần hành tây thái hạt lựu cùng tỏi băm. Trút cà chua vào chảo, cho thêm ½ muỗng cà phê muối để cà nhanh mềm hơn, đảo đều.
- Khi cà chua chín mềm, nêm vào chảo 1 muỗng đường, 1 muỗng cà phê bột canh và 2 muỗng nước mắm cùng 1 muỗng ớt xay. Tắt bếp.
- Trút sốt cà chua vào nồi cá, đổ thêm 1 bát cơm nước sôi nóng vào, bắc nồi lên bếp, đun với lửa nhỏ. Khi cá chín mềm bạn cho hành tây cắt khoanh vào và tắt bếp.
Mẹo nhỏ: Món cá nục sốt cà chua ngon nhất là dùng nồi áp suất.
Tác giả: Ngọc Lê
-
Bật mí tuyệt chiêu rán cá vàng giòn, không sát chảo thơm ngon hơn ngoài hàng
-
Cách làm chân giò nấu giả cầy thơm ngon chuẩn vị hấp dẫn nhất - ai ăn cũng ghiền
-
Làm mâm cơm chiều thơm ngon bổ dưỡng đầy đủ thịt cá chỉ 55000 cho 6 người ăn thả cửa
-
Chỉ bí kíp luộc thịt lợn để thơm ngọt, không bị hôi, chín đều - chỉ cần thêm thứ này vào nước
-
Bữa cơm trưa cho 5 người ăn thả cửa chỉ 43000 - bỏ túi ngay để không mất thời gian nghĩ món