Lòng non xào dứa
Lòng non xào dứa là món ăn cực kỳ hấp dẫn với cách làm đơn giản. Với hướng dẫn dưới đây đảm bảo bạn sẽ có món ngon bắt cơm lắm đấy nhé!
Nguyên liệu
200g lòng non, 100 g tim heo, 100g gan, ¼ quả dứa, 50g cần tây, ½ củ hành tây, hành khô, tỏi, gừng, hành lá, rau răm, rau mùi. Gia vị: Muối, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, đường.
Sơ chế
Gan và tim bạn chần sơ qua rồi đem thái mỏng.
Lòng thì bạn ướp với 1 thìa cafe tỏi băm, 1/2 thìa cafe muối, 2 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe đường, tiêu. Để khoảng 20 phút cho thấm gia vị.
Dứa cắt bỏ mắt rồi thái mỏng.
Hành tây rửa sạch thái múi cau.
Cần tây tước bỏ xơ, rửa sạch, thái lát xéo.
Hành lá, rau răm rửa sạch, thái khúc
Hành khô, gừng, tỏi băm nhỏ
Cách làm:
Đun nóng dầu, cho hành -tỏi -gừng băm vào phi thơm rồi cho lòng vào xào với lửa lớn. Tiếp theo cho 1 thìa canh rượu trắng vào xào. Khi lòng gần chín bạn cho dứa, cần tây, hành tây vào đảo đều đến khi rau chín tới, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho hành lá, răm vào là xong.
- Cà chua: 2 quả
- Hành hoa, tỏi, gừng, dấm, dầu ăn, gia vị, hạt nêm
Cách làm:
- Lòng non rửa sạch bằng dấm, muối sau đó rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.
- Cho lòng vào chần qua trong nồi nước sôi, để nguội, cắt khúc vừa ăn.
- Dưa chua vắt khô nước. Nếu dưa muối mặn có thể rửa qua nước lạnh, món ăn sẽ ngon hơn.
- Bắc chảo lên bếp, cho tỏi vào phi thơm, đổ dưa vào xào săn, nêm gia vị, nước mắm vừa ăn. Đợi một chút cho dưa ngấm gia vị thì cho cà chua cắt miếng cau và lòng vào xào gần chín thì cho tiếp hành hoa cắt khúc vào đảo đều. Tắt bếp, đổ ra đĩa, rắc chút hạt tiêu. Món này ăn nóng sẽ ngon hơn.
- Nếu quỹ thời gian không cho phép bạn có thể mua lòng non đã luộc sẵn và về xào theo đúng các bước trên, cũng sẽ có được một đĩa lòng xào thơm ngon.
Lòng non nhồi sụn
Lòng nhồi sụn với lớp vỏ chiên dai giòn, phần nhân gồm sụn non và cuống họng giòn sần sật, thơm phức các loại rau gia vị, đậm đà miễn chê.
Nguyên liệu làm lòng non nhồi sụn gồm: Lòng non, sụn lợn, cuống họng, rau húng chó, hành tây, bột canh, hạt tiêu.
Cách làm lòng non nhồi sụn như sau:
- Lòng non bóp muối, giấm và sơ chế thật sạch.
- Sụn với cuống họng băm nhỏ.
- Hành tây và rau húng chó băm nhỏ.
- Cho sụn, cuống họng, hành tây, rau húng, hạt tiêu, bột canh vào tô, trộn thật đều.
- Dùng phễu nhồi hỗn hợp sụn vào lòng, buộc cố định hai đầu bằng chỉ.
- Luộc lòng cho chín, vớt ra để nguội và cất vào tủ lạnh ăn dần.
- Khi ăn, bạn có thể nướng lòng lên hoặc rán cũng rất ngon.