Dưới đây là cách làm món mồng tơi xào nấm siêu ngon:
1. Nguyên liệu
- 300g rau mồng tơi
- 150g nấm
- Hành boa rô
- Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm/mì chính...
2. Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Mồng tơi sau khi mua về bạn mang đi rửa sạch với nước muối loãng, rửa lại với nước sạch, để ráo rồi cắt thành khúc dài khoảng 5cm.
- Nấm bào ngư bạn mang đi rửa sạch rồi xé nhỏ thành những miếng vừa ăn.
Bước 2: Xào mồng tơi với nấm
- Bạn bắc chảo lên bếp rồi cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào. Sau khi dầu nóng, bạn cho 1 ít hành boa rô đã cắt nhuyễn vào xào sơ. Cho tiếp nấm bào ngư đã sơ chế vào xào, nêm gia vị vào.
- Nấm chín rồi thì bạn cho mồng tơi vào đảo trên lửa lớn, mồng tơi vừa chín tới thì tắt bếp là đã hoàn thành rồi.
Bước 3: Thành phẩm
Món mồng tơi xào nấm bào ngư có màu xanh mát mắt, mồng tơi vừa chín tới còn giòn giòn, nấm bào ngư ngọt thanh, rau và nấm hoà quyện, đẫm gia vị cực kỳ hấp dẫn.
Tác giả: Dương Ngọc
Tin liên quan
-
4 món rau xào ăn hàng ngày, nhưng không phải ai cũng biết làm. Đây là cách làm đơn giản lại ngon
-
Cách làm gà rang muối ngon, hấp dẫn như ngoài hàng
-
3 loại rau mùa này rẻ nhất chợ, vừa sạch vừa ngon, lại cực tốt cho sức khỏe
-
Nước ép hoa quả và 6 điều kiêng kỵ không nên làm
-
10 lợi ích về sức khỏe và sắc đẹp khi uống nước chanh mỗi ngày