Nguyên liệu
Đậu phụ Nhật: 3-4 cái.
½ củ hành tây
½ quả ớt ngọt
Nấm hương.
Tỏi: 4 nhánh.
Hành lá
Tinh bột bắp
Xì dầu: 1 muỗng
Dầu hào: nửa muỗng
Bia, đường trắng, hạt tiêu, muối
Cách làm:
Bước 1: Bạn hãy nhẹ nhàng lấy đậu phụ ra khỏi bao bì bằng cách cắt ngang ở giữa gói. Tiếp đó, bạn hãy lấy con dao thật sắc cắt một cái cắt thành 6 miếng.
Bước 2: Bạn hãy phủ đều đậu phụ bằng tinh bột bắp, rồi cho nhiều dầu vào chảo, bỏ đậu phụ vào chiên.
Bước 3: Tiếp đó, bạn hãy chiên đậu phụ cho đến khi vàng đều.
Bước 4: Sau đó, bạn hãy rửa sạch và thái nhỏ các nguyên liệu. Tiếp đó, bạn hãy trộn bia, dầu hào, xì dầu, hạt tiêu, muối, đường vào 1 bát riêng.
Bước 5: Tiếp đó, bạn cho ít dầu vào chảo, thêm tỏi vào phi thơm. Rồi thêm hành tây và nấm vào xào. Sau đó bạn thêm ớt thái nhỏ. Tiếp đó, cho đậu phụ vào đảo đều cho ngấm gia vị ăn sẽ đậm đà hơn.
Bước 6: Tiếp đó, bạn hãy cho thêm nước gia vị, đảo nhanh nhưng nhẹ nhàng để tránh dập nát đậu phụ. Rồi cho nước vào tinh bột bắp còn thừa khuấy tan rồi đổ vào chảo với lượng vừa đủ. Sau cùng, bạn hãy đun đến khi nước sánh lại, rắc chút hành lá rồi tắt bếp cùng cả gia đình thưởng thức.
Tác giả: Min Min
-
Thói quen chế biếnn khiến rau xanh giảm nửa dinh dưỡng, kém ngon
-
Muốn đi chơi Trung thu vui vẻ, chị em đừng dại chọn những món đồ này
-
Trời lạnh làm 1 nồi lẩu thì ngon tuyệt vời nhưng hãy tránh xa những loại rau "đại kỵ" sau
-
Vào cuối thai kỳ, mẹ bầu ăn càng nhiều quả này "vượt cạn" càng dễ
-
4 loại thực phẩm giúp bé yêu của bạn tăng trưởng chiều cao vượt trội, nhất là loại thứ 3