Cách chọn hoa loa kèn đẹp
Để có được bình hoa loa kèn đẹp, bạn nên chú ý một số điểm sau.
Chọn những cành có điểm những nụ to, hơi trắng ở đầu bông, đang có dấu hiệu sắp nở. Các nụ khác xanh tươi nhưng không quá nhỏ. Nên chọn những cành có 3-5 tai (cách gọi của người bán, chỉ cành hoa có 3-5 bông).
Không nên tham và chọn những cành quá nhiều nụ vì nó có thể nở không hết, rủ xuống, làm gãy cành, mất dáng. Ngoài ra, cành có nhiều nụ thì các bông thường bé hơn. Những cành hoa như vậy sẽ không đẹp và khó tạo hình khi cắm hoa.
Nên chọn những cành cứng cáp, không bị dập nát, bông còn nguyên vẹn và lá xanh tươi. Những cành hoa như vậy sẽ đảm bảo được độ đẹp, tươi lâu và dễ cắm.
Khi mua, chị em cũng nên chọn từng cành để tránh trường hợp bị trà trộn giữa hoa tươi và những cành đã héo, hỏng.
Những cành hoa tươi vừa cắt từ vườn thì bông sẽ trắng nón, có ánh kim tươi tắn hiện lên rõ rệt trên cánh hoa. Hoa để lâu thì cánh thường chuyển sang trắng ngà, hơi héo, có nếp nhăn.
Khi mua, bạn cũng cần chú ý đến phần gốc cành hoa. Nếu gốc bị thâm, hơi mềm thì đó là hoa để lâu.
Cách cắm hoa loa kèn
Cắm hoa loa kèn không khó, quan trọng là phải chọn được bình phù hợp. Hoa loa kèn dáng cao nên có thể cắm trong bình pha lê, thủy tinh hoặc gốm đều được.
Thông thường, dùng bình cao, miệng rộng để cắm hoa loa kèn sẽ đẹp hơn. Vì hoa loa kèn thể hiện sự tinh khiết, lịch lãm nên khi cắm hãy chọn bình có màu sắc đơn giản, trang nhã; không nên cắm hoa vào bình sặc sỡ.
Hoa loa kèn cắm riêng thường đẹp hơn, không cần thiết phải phối hợp với các loại hoa khác.
Để tạo hình cho bình hoa đẹp hơn, bạn có thể dùng xốp để cắm hoa.
Gợi ý một số cách cắm hoa loa kèn đẹp
Mẹo giữ hoa tươi lâu
Để hoa tươi lâu, bạn cần phải rửa sạch lọ/bình trước khi cắm hoa.
Khi cắm, nên tỉa bớt phần lá ở phía sát gốc. Phần này sẽ ngập trong nước, nếu để cả lá thì sẽ rất nhanh thối, làm bình hoa có mùi và nhanh héo.
Cắt chéo gốc hoa trước khi cắm vào bình sẽ giúp hoa hút nước tốt hơn, nở đẹp và tươi lâu hơn.
Hàng ngày nên thay nước cho hoa, loại bỏ phần lá, hoa rụng... Sau vài hôm, bạn có thể cắt bớt một phần gốc để duy trì khả năng hút nước của hoa.
Khi cắm hoa, bạn có thể cho thêm một phần rượu nhỏ vào nước cắm để khử khuẩn, giúp hoa không bị thối và tươi lâu hơn.
Ngoài ra, bạn có thể hòa nước với 2 thìa giấm táo, 2 thìa đường. Đường sẽ cung cấp dinh dưỡng cho hoa phát triển, giấm táo giúp ức chế sự sinh sôi của các loại vi khuẩn làm thối hoa.
Hòa nước cốt chanh vào nước cắm hoa cũng giúp tăng nồng độ axit trong nước, giúp hoa lâu tàn.
Hòa tan vài viên B1 vào nước cắm hoa cũng giúp tăng khả năng hút nước, giữ hoa tươi lâu hơn.
Tác giả: Thanh Huyền
-
4 mẹo chọn xoài ngon, hạt lép, không bị xơ, mua 10 quả ngon ngọt cả 10
-
Mẹo làm sạch vết mồ hôi ố vàng trên áo trắng, giặt một lần áo lại trắng sáng như mới
-
Có 4 thiết bị nên rút phích cắm khi không sử dụng: Không chỉ an toàn mà còn tiết kiệm cả triệu tiền điện
-
3 mẹo gọt dứa siêu nhanh, siêu dễ, tạo hình đẹp mắt: Người vụng cũng làm ngon ơ
-
Tủ lạnh bị ám mùi đồ ăn khó xử lý: Dùng ngay 5 thứ để khử mùi, sau 1 đêm là thấy hiệu quả