Món thịt bò hầm sốt vang là món ăn quen thuộc được nhiều người dân yêu thích. Món ăn này giàu dinh dưỡng lại có thể kết hợp được cùng cơm trắng, bánh mì hay bún nên ai cũng thích. Tuy nhiên, hầm thịt bò sốt vàng thường tốn nhiều thời gian công sức nên nhiều bà nội trợ rất ái ngại. Nhưng với bí quyết hầm thịt bò sốt vang dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon hấp dẫn mà chẳng tốn quá nhiều thời gian đun nấu.
Chọn thịt bò hầm sốt vang ngon
Trước tiên để nấu ăn ngon, việc đầu tiên là chọn được miếng thịt bò ngon. Miếng thịt phải tươi, đỏ, không bị những chỗ thâm đen, chảy nước hay có mùi lạ. Dành cho các món hầm, bạn nên chọn phần thịt dẻ sườn.
Tiếp sau đó sau khi mua thịt về, bạn thái thành từng miếng vuông vừa phải để thịt nhanh mềm. Lưu ý thái ngang thớ thịt, nếu thái dọc thịt dễ bị dai, khô. Thái ngang giúp thịt hầm mềm và ngon hơn.
Cách hầm thịt bò sốt vang thơm ngon nhanh mềm
Luộc thịt bò trước khi hầm
Nhiều người cho rằng hầm thịt bò chỉ cần cho thịt vào nồi và đun một lần duy nhất là xong. Tuy nhiên, cách tốt nhất là nên luộc thịt bò trước, bằng cách đun sôi một lượng nước vừa phải, cho thịt bò vào đun khoảng 3 phút, hớt bợt rồi bỏ thịt ra
Ướp bột năng với thịt bò trước khi hầm
Một trong những bí quyết ướp thịt bò nhanh nhừ là hãy dùng gia vị ướp cũng giúp thịt bò nhanh mềm hơn. Bạn có thể sử dụng bột năng, không chỉ làm thịt nhừ mà còn làm thành phần nước sốt sệt cho thịt bò hầm, đậm đà, sánh đặc, ngon miệng.
Ướp rượu bia với thịt bò trước khi hầm
Thịt bò ướp rượu vang rất thích hợp với món bò hầm hay bò sốt rượu vang. Bí quyết này được các đầu bếp chuyên nghiệp áp dụng, giúp thịt đậm vị và nhanh mềm. Đồng thời, thịt bò cũng là thực phẩm bổ dưỡng nên khi ướp với bia càng thêm phận đậm đà hấp dẫn.
Không dùng nước lạnh
Khi hầm thịt bò có một nguyên tắc nên ghi nhớ là không hầm bằng nước lạnh. Bởi vì nước lạnh khiến thịt bị se, khô. Do đó, bạn nhất thiết phải dùng nước sôi. Sau khi luộc sơ thịt để hớt bọt, bạn đun lại một nồi nước sôi khác rồi mới cho thịt (sau khi đã ướp gia vị) vào để hầm nhỏ lửa, nên cho đủ nước từ đầu, không nên đổ thêm nước nhiều lần, ảnh hưởng đến độ mềm của thịt.
Cho đường, muối
Nếu không có nồi áp suất, cách hầm thịt bò nhanh mềm và nhừ là cho một thìa đường vào nồi sau khi hạ nhỏ lửa để hầm. Cách này giúp thịt không bị dai cứng, nước thấm nhanh vào thớ thịt. Sau đó, khi thịt bò đã gần chín sau khoảng 20- 30phút, bạn cho một chút muối và đun tiếp 5 phút rồi tắt bếp.
Không nên cho rau củ vào sớm
Thịt bò thường được hầm với khoai tây, cà rốt và các loại rau củ. Tuy nhiên, các nguyên liệu này rất nhanh chín nên bạn chỉ cho vào khi thịt bò đã chín mềm, nên cho rau củ có độ cứng như cà rốt, su hào vào trước; tiếp đến là các loại chín nhanh hơn như khoai tây, su su và rau xanh.
Hầm thịt bằng nối áp suốt
Khi không có nồi áp suất, việc mất thời gian chế biến hơn là chuyện đương nhiên. Thời gian tối thiểu là 2 tiếng. Một cách khác giúp tiết kiệm gas và điện hơn nhưng lại tốn nhiều thời gian hơn là: đun sôi thịt rồi tắt bếp, đậy kín 20 phút rồi lại đun tiếp để thịt mềm và thao tác như vậy nhiều lần tới khi đạt yêu cầu.
Tác giả: Min Min
-
Trứng xào cà chua cứ làm theo cách này, vừa ngon vừa nhiều dinh dưỡng
-
Cải thảo đừng chỉ luộc hay nhúng lẩu, làm kiểu này để có món ngon lạ miệng, ai ăn cũng thích mê
-
Trẻ EQ cao thường nói câu này khi tức giận, cha mẹ đừng vội trách mắng
-
Cách làm sắn hấp nước cốt dừa thơm bùi béo ngậy, dẻo ngon
-
Luộc gà bằng nước lã vừa nhớt vừa đỏ: Đầu bếp làm 1 việc gà ngọt đậm, chín đều