Cách làm sắn hấp nước cốt dừa thơm bùi béo ngậy, dẻo ngon

15:39, Thứ năm 01/08/2024

( PHUNUTODAY ) - Sắn (khoai mì) hấp nước cốt dừa cũng là một trong những món quà quê để lại nhiều hương vị nhất. Vị sắn ngọt, đậm đà, vị thơm bùi của cốt dừa sẽ khiến bất kỳ ai đều mê đắm.

Dưới đây là cách hấp sắn cốt dừa thơm bùi béo ngậy, dẻo ngon

Nguyên liệu:

- 400g củ sắn tươi/khoai mì

- 350ml nước dừa tươi

- 100ml nước cốt dừa

- 25g đường

- 10g dừa nạo sợi

- Vài hạt muối.

Nguyên liệu làm sắn hấp nước cốt dừa

Nguyên liệu làm sắn hấp nước cốt dừa

Cách làm:

- Củ sắn nên chọn những củ tươi, vỏ màu nâu nhạt, không bị sâu bệnh. Những củ ngắn, tròn, cầm thấy chắc và nặng tay thì sắn sẽ bở xốp và ngọt.

- Sắn rửa sạch rồi khía tròn quanh thân, bóc hết phần vỏ chỉ còn lại phần lõi trắng. Chia thành từng khúc nhỏ, sau đó ngâm vào nước muối loãng từ 3 – 8 tiếng cho sắn nhả bớt nhựa và loại trừ độc tố. Cẩn thận hơn thì các bạn thay nước vài lần trong quá trình ngâm. Tuyệt đối không ăn khoai mì sống vì rất dễ ngộ độc.

Sắn được sơ chế rửa sạch

Sắn được sơ chế rửa sạch

- Sắn sau khi ngâm thì vớt ra, rửa lại với nước thêm lần nữa rồi xếp sắn vào nồi. Chế nước dừa tươi, lượng nước dừa dùng trong món này sẽ ngập khoảng 1/2 miếng sắn. Đậy vung lại, bật bếp đun sắn sôi chừng 10 phút thì hạ nhỏ lửa, đun liu riu cho sắn chín từ từ.

Nước cốt dừa và đường, muối vào nồi sắn

Nước cốt dừa và đường, muối vào nồi sắn

- Khi nước gần cạn cũng là lúc sắn chín. Các bạn cho nước cốt dừa và đường, muối vào nồi sắn, cầm quai nồi lắc nhẹ để đường và cốt dừa bám đều vào sắn. Đậy vung lại và tiếp tục đun nhỏ lửa đến khi nước cạn hẳn.

Thành phẩm

Thành phẩm

- Lấy sắn hấp ra, rắc dừa nạo sợi lên trên và thưởng thức.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Dương Ngọc
Từ khóa: