Cách làm bánh khoai lang vàng ruộm, giòn tan ngon như ngoài hàng, ăn hoài không chán

( PHUNUTODAY ) - Bật mí công thức làm bánh khoai lang vàng ruộm, giòn tan ngon như ngoài hàng, ăn hoài không chán, chồng con thích mê ly.

Công thức số 1:

Nguyên liệu

– 1 củ khoai lang to (nên chọn khoai lang nghệ)

– 50 gram bột mì

– 50ml sữa tươi

– 2 thìa cà phê mè đen, 1 ít đường cát trắng.

Cách làm

- Bước 1: Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch với nước lạnh, thái thành từng miếng nhỏ, rồi cho vào nồi hấp chín nhừ rồi trút ra đĩa.

- Bước 2: Bóp nhuyễn khoai lang thành bột, tốt nhất nên dùng bao tay để khoai được nhuyễn đúng chuẩn.

- Bước 3: Cho 50 gram bột mì + 50 gram đường cát trắng + 50ml sữa tươi vào khoai lang nhào nhuyễn sao cho bột khoai mịn, không nhão. Nhào sao cho bột trở thành một khối bột mịn là đạt yêu cầu. 

- Bước 4: Chia bột thành từng miếng nhỏ, nặn thành những viên tròn, rồi ấn nhẹ cho bánh hơi hẹt một chút, rắc vừng 1 ít đen lên một mặt.

- Bước 5: Cho 1 lượng dầu ăn vào chảo, khi nóng già thì cho khoai vào chiên, đến khi vàng đều 2 mặt thì gắp ra đĩa.

Công thức số 2:

Nguyên liệu:

- 500 gram khoai lang

- 100 gram bột mì

- 50 gram bột chiên giòn

- 100 gram đường

- 1 bịch sữa tươi

- Bột canh

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế 

- Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, thái chỉ. Sau đó ngâm vào nước muối pha loãng trong 20 phút rồi vớt ra, để ráo, sao cho khoai không bị thâm. 

- Trộn bột chiên giòn, bột mì + đường + 1 thìa cà phê bột canh + sữa tươi vào 1 cái âu lớn, trộn đều. Cho thêm 1/2 bát con nước vào, khuấy đều tay, cho đến khi bột nhuyễn thì dừng lại.

- Cho khoai lang thái sợi vào, trộn đều.

Bước 2: Rán bánh 

- Khi dầu nóng già trên chảo thì múc hỗn hợp khoai và bột vào, đun nhỏ lửa.

- Khi bánh vàng đều 2 mặt thì vớt ra, đặt lên giấy thấm dầu.

Tác giả: Xuân Quỳnh