Công thức số 1:
Nguyên liệu
– 1 củ khoai lang to (nên chọn khoai lang nghệ)
– 50 gram bột mì
– 50ml sữa tươi
– 2 thìa cà phê mè đen, 1 ít đường cát trắng.
Cách làm
- Bước 1: Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch với nước lạnh, thái thành từng miếng nhỏ, rồi cho vào nồi hấp chín nhừ rồi trút ra đĩa.
- Bước 2: Bóp nhuyễn khoai lang thành bột, tốt nhất nên dùng bao tay để khoai được nhuyễn đúng chuẩn.
- Bước 3: Cho 50 gram bột mì + 50 gram đường cát trắng + 50ml sữa tươi vào khoai lang nhào nhuyễn sao cho bột khoai mịn, không nhão. Nhào sao cho bột trở thành một khối bột mịn là đạt yêu cầu.
- Bước 4: Chia bột thành từng miếng nhỏ, nặn thành những viên tròn, rồi ấn nhẹ cho bánh hơi hẹt một chút, rắc vừng 1 ít đen lên một mặt.
- Bước 5: Cho 1 lượng dầu ăn vào chảo, khi nóng già thì cho khoai vào chiên, đến khi vàng đều 2 mặt thì gắp ra đĩa.
Công thức số 2:
Nguyên liệu:
- 500 gram khoai lang
- 100 gram bột mì
- 50 gram bột chiên giòn
- 100 gram đường
- 1 bịch sữa tươi
- Bột canh
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
- Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, thái chỉ. Sau đó ngâm vào nước muối pha loãng trong 20 phút rồi vớt ra, để ráo, sao cho khoai không bị thâm.
- Trộn bột chiên giòn, bột mì + đường + 1 thìa cà phê bột canh + sữa tươi vào 1 cái âu lớn, trộn đều. Cho thêm 1/2 bát con nước vào, khuấy đều tay, cho đến khi bột nhuyễn thì dừng lại.
- Cho khoai lang thái sợi vào, trộn đều.
Bước 2: Rán bánh
- Khi dầu nóng già trên chảo thì múc hỗn hợp khoai và bột vào, đun nhỏ lửa.
- Khi bánh vàng đều 2 mặt thì vớt ra, đặt lên giấy thấm dầu.
Tác giả: Xuân Quỳnh
-
Rửa rau sống với nước muối pha loãng là chưa sạch, cho thêm thứ này mới loại sạch mầm bệnh và vi khuẩn
-
5 món "ngon ngất ngây" đặc trưng của mùa thu Hà Nội làm say lòng thực khách
-
Những thực phẩm không nên ăn cùng thịt gà, đọc ngay để không phải hối hận
-
Cách làm mứt mít thơm ngon hấp dẫn cho ngày Tết, ai cũng mê mẩn
-
Những thói quen tai hại khiến răng trẻ mọc lệch: Điều cuối cùng là dễ mắc phải nhất