Cách làm bánh nếp chay nhìn là muốn ăn ngay

( PHUNUTODAY ) - Bánh nếp chay sẽ là lựa chọn phù hợp để thay đổi khẩu vị cho cả nhà trong các buổi sáng. Cùng học cách chế biến bạn nhé.

Cách 1

Nguyên liệu:

Bánh nếp là một loại bánh ngon được dùng để ăn chay đặc biệt là trong những ngày rằm và tháng 7 sắp đến. 

Bột nếp 

Đường 

Nước nóng 

Lạc; vừng đen rang chín, mỗi thứ một ít

Cách làm:

Bước 1: Cho bột gạo nếp vào một bát, rồi từ từ đổ nước nóng vào, vừa đổ vừa nhồi bột. Nhồi cho đến khi tạo thành hỗn hợp bột dẻo, mịn. Nếu bột vẫn còn khô, thêm xíu nước và nhồi tiếp. Không nên cho nước nhiều vào để tránh bột bị nhão.

Sau đó, viên bột thành các viên tròn nhỏ. Dùng tay ấn nhẹ vào giữa viên bột cho chúng lõm xuống.

Bước 2: Đun sôi một nồi nước, thêm đường vào, sao cho đường làm ngọt nước. Rồi thả các viên bánh vào luộc cho đến khi bánh nổi lên hoặc bánh chín là vớt ra bát.

Bước 3: Lạc cho vào chảo rang chín. Cho ra, xát bỏ vỏ, giã rối. Trộn với ít vừng đen.

Bước 4 : Bạn vớt bánh ra một cái bát, thoa một ít dầu thực vật lên cho bánh đỡ dính với nhau.

Cuối cùng, bạn rắc vụn hỗn hợp lạc rang, vừng rang lên bánh rồi thưởng thức nhé!

Cách 2

Nguyên liệu:

 

1 gói bột nếp 

50g đường 

50g đậu phộng 

10g mè đen 

Cách làm:

Rây bột nếp cho mịn. Bắc nồi nước lên bếp nấu sôi sau đó cho bột nếp ra tô rồi từ từ rót nước nóng vào tô bột sau đó dùng muỗng quậy đều thấy bột hơi khô để tránh bị nhão. Dùng tay nhào bột cho đến khi được hỗn hợp dẻo mịn là được. 

Lăn bột thành thanh dài rồi dùng tay ngắt từng khúc bột bằng trái nhãn sau đó vo tròn rồi dùng ngón trỏ nhấn dẹp lõm ở giữa.

Để phần nước khoảng 1200ml nước nấu sôi thì cho đường vào quậy cho tan hết đường mới cho bánh nếp vào luộc. Khi bánh nếp chín sẽ nổi lên và lúc này các bạn vớt bánh nếp ra cho vào tô nước nguội để bánh nếp không bị dính vào nhau hoặc có thể dùng cọ phết dầu ăn lên bánh.

Bắc chảo lên bếp cho đậu phộng vào rang chín giòn thì cho ra rổ cà hết vỏ thì giã nát rồi cho vào chén trộn chung với mè đen.

Cho bánh nếp ra dĩa.

Rắc đậu phộng và mè đen lên trên. 

Bày ra bàn và mời cả nhà cùng thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

>Cách làm miến xào cua siêu hấp dẫn cho bữa sáng
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Vị ngọt của cua quyện vào vị dai dai của miến sẽ là một món ăn ngon và hấp dẫn cho gia đình vào bữa sáng.

Tác giả: Nguyễn Trà Mi