Cách làm bánh trung thu nhân đậu trắng thơm ngon

( PHUNUTODAY ) - Vẫn tiếp tục các bài hướng dẫn làm bánh trung thu, sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm bánh trung thu nhân đậu trắng thơm ngon.

Cách làm bánh trung thu nhân đậu trắng thơm ngon

Nếu bạn cũng làm một “fan” hâm mộ các món bánh trung thu thì chắc hẳn các bạn sẽ không thể bỏ qua món bánh trung thu nhân đậu trắng thơm ngon. Vậy chúng ta còn làm gì mà không cùng nhau thực hiện món bánh trung thu nhân đậu trắng thơm ngon thôi nào.

Chuẩn bị các nguyên liệu để làm bánh trung thu đậu trắng thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu cho phần vỏ bánh:

1 lòng đỏ trứng.

80ml nước đường.

45ml dầu ăn.

Bột nở.

160gr bột mì.

Chuẩn bị nguyên liệu cho phần nhân bánh:

500gr đậu trắng.

Một ít muối.

Bột nếp rang.

200gr đường.

Chuẩn bị nguyên liệu cho phần quết mặt bánh:

2 lòng đỏ trứng.

1 tsp dầu ăn.

½ tsp nước hàng.

Hướng dẫn các bước để tiến hành làm bánh trung thu nhân đậu trắng mới lạ:

Để thực hiện được món bánh này thì các bạn cũng đừng bỏ qua những công đoạn làm bánh dưới đây nhé!

Tiến hành làm nhân đậu trắng cho bánh nướng

Bước 1: Đậu trắng bạn ngâm qua đêm rồi vo sạch. Tiếp theo, cho đậu vào nồi cùng với nước luộc chín.

Chế biến đậu trắng để làm bánh trung thu theo đúng quy trình.

Bước 2: Sau khi đậu trắng đã chín bạn cho đậu vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với 40ml nước luộc đậu.

Bước 3:  Đậu trắng đã được xay nhuyễn cho vào chảo chống dính cùng bột mì, đường, muối và tiến hành sên.

Lưu ý: Bạn nên sên ở mức lửa vừa đến khi nhân quyện vào nhau thành một khối dẻo thì tắt bếp. Đợi hỗn hợp nguội thì bạn hãy viên thành những viên tròn tỉ lệ tương thích với vỏ bánh.

Tiến hành làm vỏ bánh:

Bước 1: Các bạn cho lòng đỏ, dầu, đường cho vào một chiếc bát và dùng phới lồng đánh đều lên.

Bước 2: Sau đó bạn cho bột mì, bột nở vào một chiếc bát khác trộn chung lại. Để bột mịn hơn thì bạn nên lọc qua rây 1 lần. Cho hỗn hợp trứng đường vào tô bột và nhồi khoảng 5 – 7 phút để có được một khối bột dẻo mịn.

Bước 3: Để bột nghỉ khoảng 2 0 – 30 phút rồi chia từng khối bột ra thành từng phần nhỏ sao cho tỉ lệ giữa vỏ bánh và nhân bánh là 1: 2.

Các bạn nên chú ý tỉ lệ khi chia bánh nhé. Ảnh nguồn: blogphunu

Tiến hành nặn và tạo hình cho bánh:

Bước 1: Để tạo hình cho bánh, bạn dùng tay đè bẹp mỏng miếng bột rồi cho nhân vào, từ từ vo bột phủ hết phần nhân.Trước khi đóng bánh bạn hãy cho một ít bột khô vào khuôn bánh để bánh không bị dính vào khuôn.

Công đoạn gần như hoàn thành bánh chính là nặn vỏ bánh bọc xung quanh nhân bánh

Bước 2: Tiếp đến, các bạn cho bánh vào khuôn rồi dùng mu bàn tay nhẹ nhàng ấn xuống. Thực hiện thao tác trên cho đến khi hết bột, rồi xếp bánh ra khay.

Tiến hành nướng bánh:

+ Để nướng bánh, các bạn nên bật lò nướng bật ở nhiệt độ 190-200 độ C trước 15 phút. Tiếp đó bạn đặt khay bánh vào ngăn giữa lò và nướng trong 5 – 7 phút. Sau đó, bạn lấy bánh ra, xịt một ít nước lên bề mặt bánh để bánh nguội nhanh hơn rồi bắt đầu quét hỗn hợp trứng lên trên bề mặt bánh.

+ Sau khi bạn quét trứng xong bạn cho khay bánh vào lại lò nướng thêm 7 phút. Sau đó lấy khay bánh ra, để bánh hơi nguội thì quét thêm lớp trứng thứ hai.

Ảnh nguồn: internet

+ Cuối cùng bạn cho khay bánh vào lò nướng 5 phút nữa là hoàn thành cách làm bánh nướng này rồi. Vậy là bạn chỉ cần đợi bánh nguội là có thể tự thưởng thức món bánh nướng hấp dẫn ngay tại nhà rồi nhé.

Chúc các bạn thành công và chia sẻ Bài viết/Clip/Video món ăn mình làm tới cộng đồng thích nấu ăn tại cungnauanngon@gmail.com

>Cách làm bánh rán mặn ngon như ngoài hàng làm quà vặt cuối tuần
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Bánh rán mặn là món ăn vặt nổi tiếng ở Hà Nội, được nhiều người yêu thích. Loại bánh này không khó làm nhưng lại cần đến sự tỉ mỉ, khéo léo.
>Cách làm bánh trung thu chuẩn nhất đảm bảo ngon hơn cả ngoài hàng
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Dưới đây là công thức về cách làm bánh trung thu chuẩn nhất đảm bảo ngon hơn cả ngoài hàng.

Tác giả: Trần Thị Hà Nhi