Cách làm bánh Trung thu rau câu nhân đậu xanh

( PHUNUTODAY ) - Bánh nướng bánh dẻo là những loại bánh truyền thống được sử dụng trong mùa trung thu. Sau đây sẽ là cách làm bánh Trung thu rau câu nhân đậu xanh.

Cách làm bánh Trung thu rau câu nhân đậu xanh

Bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh mát lạnh, màu sắc vô cùng bắt mắt, với phần nhân bên trong mềm mịn rất hấp dẫn. Cách làm bánh trung thu ngon này rất đơn giản, dù không giỏi việc nấu nướng nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể làm ra một chiếc bánh trung thu thơm ngon.

Cách làm bánh Trung thu rau câu nhân đậu xanh_Ảnh: Eva

Sau đây, xin mời các bạn cùng chúng tôi tham khảo cách làm bánh Trung thu rau câu nhân đậu xanh tại nhà nhé.

Cách làm bánh Trung thu rau câu nhân đậu xanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Bột thạch rau câu: 45g

- Thanh long đỏ: ½ quả (200g)

- Đỗ xanh xát vỏ: 100g

- Bột cốt dừa: 100ml

- Đường: 100g

- Nước: 2lít

- Khuôn bánh trung thu

Cách làm bánh Trung thu rau câu nhân đậu xanh

Bước 1: Đỗ ngâm nở rồi cho vào đồ chín, xay nhuyễn cùng 0,5 lít nước cùng 50gbột  cốt dừa. Cho đỗ đã xay vào chảo nóng đảo cho đỗ hơi se lại.

Bước 2: Thanh long đỏ bỏ vỏ, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng 0,5 lít nước.

Bước 3: Đỗ xay nhuyễn cho vào khuôn làm thạch (chỉ cho đỗ vào 1/3 khuôn để làm lớp nhân ở giữa).

- Sau khi lấy đỗ xanh ở khuôn ra, dung dao cắt bớt viền xung quanh mỗi cạnh 1cm để khi cho vào làm nhân sẽ không bị vướng.

Bước 4: Cho nước lọc vào nồi, cho bột rau câu vào khuấy đều cho tan rồi cho thêm đường vào, để khoảng 10 phút cho thạch rau câu nở. Cho toàn bộ số thanh long đỏ đã xay vào nồi thạch nấu sôi, thêm 50g bột cốt dừa vào khuấy đều rồi tắt bếp.

Bước 5: Để khuôn đổ bánh ra 1 khay rộng, múc thạch rau câu thanh long vào khoảng 1/3 khuôn, để thạch hơi se mặt.

Bước 6: Phần thạch còn lại giữ ấm trên bếp.

Bước 7: Khi thấy thạch se se lại lấy nhân đỗ xanh thực hiện ở trên nhẹ nhàng cho vào khuôn thạch. Múc thạch thanh long đỏ vào đầy khuôn, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh chừng 2 giờ cho thạch đông cứng hoàn toàn.

Bước 8: Sau 2 giờ thạch đông cứng và mát lạnh, các bạn nhẹ nhàng tách bỏ khuôn rồi cắt thành miếng trông rất hấp dẫn. Như vậy là bạn đã có chiếc bánh Trung thu rau câu nhân đỗ xanh hấp dẫn rồi!

Chúc các bạn thành công và chia sẻ Bài viết/Clip/Video món ăn mình làm tới cộng đồng thích nấu ăn tại cungnauanngon@gmail.com

>Cách làm bánh Trung thu rau câu thanh long đỏ
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Bên cạnh bánh trung thu truyền thống, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các mẹ cách làm bánh trung thu rau câu thanh long đỏ tuyệt ngon tại nhà.

Tác giả: Nông Thị Thuyết