Cách làm bánh Trung thu rau câu nhân hoa quả đẹp mắt
Ngày tết trung thu cũng đang tới gần, không khí làm bánh trung thu của các chị em phụ nữ cũng rất rộn ràng, vì bánh trung thu tự làm bao giờ cũng ý nghĩa và an toàn vệ sinh hơn cả. Còn bạn thì sao? Bạn đã thử làm bánh trung thu chưa? Nếu chưa thì sau đây hãy cùng chúng tôi học cách làm bánh để trổ tài nấu nướng cho cả nhà thưởng thức nhé!
Cách làm bánh Trung thu rau câu nhân hoa quả đẹp mắt |
Sau đây, chúng tôi xin gửi đến các bạn cách làm bánh Trung thu rau câu nhân hoa quả đẹp mắt cho ngày rằm trung thu sắp tới.
Cách làm bánh Trung thu rau câu nhân hoa quả đẹp mắt
Cách làm bánh Trung thu rau câu hoa quả ngon bao gồm hai phẩn: Phần rau câu màu và phần rau câu hoa quả.
Nguyên liệu làm phần rau câu màu
- Sữa tươi: 50ml
- Đường: 15g
- Lá dứa: 1
- Nước lọc: 250ml
- Bột agarr: 7g
- Màu thực phẩm hồng và vàng
Nguyên liệu làm phần rau câu hoa quả
- Bột agar: 10g
- Đường: 60g
- Nước lọc: 400ml
- Lá dứa: 2
- Các loại trái cây: kiwi xanh, kiwi vàng, cherry hoặc loại khác tùy thích
Cách làm bánh Trung thu rau câu nhân hoa quả đẹp mắt như sau:
Bước 1: Cho đường + bột agar + lá dứa + nước vào đun, khi nước sôi các bạn cho lá dứa và sữa tươi vào khuấy đều và tắt bếp.
Bước 2: Chia hỗn hợp ra làm 2 phần bằng nhau, cho mỗi phần 1 giọt màu thực phẩm, sau đó cho rau câu vào khuôn và để trong tủ lạnh.
Bước 3: Kiwi gọt vỏ, thái miếng nhỏ.
Bước 4: Kiểm tra xem khuôn trong tủ lạnh đã đông chưa và cho nước, đường, bột agar cùng lá dứa vào nồi, đun nhỏ lửa. Khi nước sôi các bạn vớt bỏ lá dứa và cho tất cả phần trái cây đã cắt sẵn vào, tắt bếp, rồi tiếp tục khuấy thêm vài phút nữa.
Bước 5: Tiếp theo, múc nước trái cây cho vào khuôn và để trong tủ lạnh khoảng 2 – 3 giờ đồng hồ.
Chúc các bạn thành công và chia sẻ Bài viết/Clip/Video món ăn mình làm tới cộng đồng thích nấu ăn tại cungnauanngon@gmail.com
>Cách làm bánh Trung thu rau câu thanh long đỏ (Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Bên cạnh bánh trung thu truyền thống, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các mẹ cách làm bánh trung thu rau câu thanh long đỏ tuyệt ngon tại nhà. |
Tác giả: Nông Thị Thuyết