Coffee Ice Blended hay Frappuccino là tên chỉ dạng thức uống cafe đá xay với sữa và đá. Trong tất cả các cách pha chế cafe take away thì cafe đá xay là món dễ làm nhất, đơn giản và nhanh nhất với những nguyên vật liệu bạn có thể dễ dàng tìm trên thị trường.
Trong tất cả các cách pha chế cafe take away thì cafe đá xay là món dễ làm nhất. Cafe đá xay mang chút vị đắng của cafe, chút vị ngot của syrup và béo của kem. Thưởng thức cốc cafe đá xay trong những ngày hè là một trong những cách giúp bạn giải khát một cách nhanh chóng nhất.
Cafe đá xay mang chút vị đắng thơm của hạt cafe, chút vị ngọt chua của siro hoặc mùi vị béo ngậy của kem tươi và sữa (Ảnh: Internet)
Cách 1:
Nguyên liệu:
100g đá viên (1ly đá 350ml)
350ml cà phê espresso
15ml sữa tươi
10g Frappe Whole Farm
Sữa đặc: 30ml
Syrup Caramel: 15ml
Cách làm:
Bước 1: Đổ hỗn hợp vào trong máy xay chuyên dụng và xay lên.
Bước 2: Xịt kem lên trên, và trang trí bằng sauce caramel hoặc sauce chocolate tùy theo ý muốn.
Loại đồ uống thời thượng này chắc chắn sẽ làm bạn mê mẩn (Ảnh: Internet)
Cách 2:
Nguyên liệu:
20ml Costa D’Oro Fabbri
100ml sữa tươi không đường
15g bột kem vani Fabbri hoặc bột kem nền Totalbase, Fruttosa, Baase Diamant 50
200g đá viên
25ml syrup caramel hoặc hazelnut
Cách làm:
Cho các nguyên liệu vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Đổ ra ly, xịt kem lên trên và trang trí bằng sốt caramel hoặc chocolate.
Chúc các bạn thành công và chia sẻ Bài viết/Clip/Video món ăn mình làm tới cộng đồng thích nấu ăn tại cungnauanngon@gmail.com.
>Cách làm cánh gà sốt me chua ngọt ngon hết ý (Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Món cánh gà ngọt mềm với sốt me chua chua là món ăn tuyệt ngon mà lại dễ làm. |
Tác giả: Đặng Hạnh Nhân