Cách làm cơm viên chiên xù thơm ngon, chắc dạ cho bữa sáng

( PHUNUTODAY ) - Cuối tuần có nhiều thời gian rảnh rỗi, chị em hãy làm món cơm viên chiên xù giòn ngon này cho cả nhà thưởng thức nhé.

Cách 1

Nguyên liệu:

Cơm viên chiên xù thơm ngon ai cũng thích mê.

- 1 tô cơm nguội

- 1 trứng gà, 2 cây phô mai bào nhỏ (mozzarella)

- 1 muỗng hành lá thái nhỏ, 1 muỗng canh ngò băm, 1 chén bột chiên xù, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 chút tiêu bột

Cách làm:

Bước 1: Cơm, trứng, hành lá, bột nêm, tiêu và phô mai cho hết vào tô trộn đều. Để trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút (bạn có thể để qua đêm nhé).

Bước 2: Bột chiên xù, ngò băm trộn đều.

Bước 3: Cơm vo tròn chặt tay, sau đó lăn qua bột chiên xù.

Bước 4: Bắc chảo/nồi dầu lên bếp, chờ dầu nóng (không cần quá nóng) thì cho từng viên cơm chiên vào chiên lửa vừa. Chiên cho viên cơm vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Trình bày: Cơm viên chiên xù cho ra dĩa, có xà lách và dưa chuột trang trí. Món này dùng nóng rất ngon, không chỉ bé mà người lớn cũng thích mê.

Cách 2

Nguyên liệu:

Món ăn này cực hấp dẫn.

+ 1 tô cơm nguội

+ 1 trứng gà 

+ 5 con tôm

+ 50 gr cheese Mozzarella hay phô mai

+ 1 muỗng hành lá thái nhỏ

+ 1 muỗng canh ngò băm

+ 1 chén bột chiên xù

+ 1 muỗng cà phê bột nêm

+ 1 chút tiêu bột

Lưu ý : Cơm nhiều thì tôm nhiều nhé! 

Cách làm: 

Bước 1: Cơm + trứng + hành lá + bột nêm + tiêu và cheese/ phô mai cho hết vào tô trộn đều. Để trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

Bước 2: Bột chiên xù + ngò băm trộn đều.

Bước 3: Lấy 1 ít cơm cho tôm vào giữa nắm chặt tay, sau đó lăn qua bột chiên xù.

Bước 4: Bắc chảo/nồi dầu lên bếp, chờ dầu nóng (không cần quá nóng) thì cho từng viên cơm chiên vào chiên lửa vừa. Chiên cho viên cơm vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Trình bày: Cơm trộn bọc tôm chiên xù cho ra đĩa, để vài ngọn rau thơm cho đẹp. Món này dùng nóng rất ngon. Chắc chắn bé con nhà bạn sẽ rất thích.

Chúc các bạn thành công!

>Cách làm miến măng vịt nấu nấm thơm ngon cho bữa sáng
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Thưởng thức một bát miến đầy ắp măng vịt, nấm thơm ngon và bổ dưỡng thế này thật tuyệt!

Tác giả: Nguyễn Trà Mi