Cách 1
Nguyên liệu:
Không cần ra ngoài hàng bạn vẫn có miến măng vịt nấm cho bữa sáng nha. |
- 1.5kg thịt vịt
- 200g miến
- 100g măng khô
- 10 cây nấm hương khô
- 5 củ hành khô
- Rau mùi tàu
- Húng quế
- Hành tươi
- Gia vị nêm vừa miệng
Cách làm:
Măng khô rửa sạch, ngâm nước ấm cho nở. Khi măng đã nở bạn luộc măng rồi lại tiếp tục ngâm. Làm như vậy 2 lần là măng mềm.
Vịt rửa sạch, luộc với chút gia vị.
Nướng hành khô cho thơm rồi bóc bỏ phần vỏ cháy bên ngoài.
Khi nước luộc vịt sôi bạn thả hành khô vào nồi.
Vịt chín vớt ra để nguội.
Lọc lấy phần thịt vịt, thái mỏng.
Nấm hương rửa sạch, ngâm nở.
Cho nấm hương cùng phần xương vịt vào nồi nước dùng, đun kỹ cho nước dùng thêm ngọt và thơm. Lúc này bạn có thể nêm lại gia vị cho vừa miệng
Xào măng với chút dầu ăn và gia vị cho vừa miệng. Trong quá trình xào măng, bạn có thể thêm vài thìa nước luộc vịt để măng được mềm và ngấm đều gia vị hơn.
Hành, mùi tàu, húng quế thái nhỏ. Phần gốc hành chẻ sợi.
Miến ngâm nở.
Chần miến qua nồi nước dùng.Sắp miến, măng, hành, mùi tàu, húng quế và thịt vịt ra bát, chan nước dùng, ăn nóng. Khi ăn bạn có thể thêm chút hạt tiêu hoặc giấm ớt nếu muốn. Miến măng vịt chế biến khá đơn giản, hương vị lại ngon, dễ ăn nên rất đáng để bạn thử trổ tài trong mùa hè này. Thời tiết nóng bức, miến măng vịt sẽ là một lựa chọn tối ưu, vừa giúp bạn không phải đứng bếp lâu, lại vừa có món ngon cho cả nhà đổi bữa dịp cuối tuần.
Cách 2
Nguyên liệu:
Món ăn này rất bổ dưỡng. |
- Vịt cỏ: 1 con
- Miến dong: 200g
- Măng khô: 150g
- Nấm hương: 5-7 cái
- Hành, răm; Hành khô: 2-3 củ
- Gia vị: Dầu ăn, súp, bột nêm, mì chính.
Cách làm:
Bước 1: Măng khô rửa sạch, ngâm nở, tước sợi rồi cho vào nồi luộc sơ. Rửa lại lần nữa cho sạch; nấm hương ngâm nở rửa sạch. Hành hoa, rau dăm rửa sạch để ráo.
Bước 2: Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho măng với nấm hương vào xào, nêm ½ thìa súp cho măng xào ngấm gia vị.
Bước 3: Vịt cỏ làm sạch cho vào nồi luộc chín cùng ít hành khô nướng để tránh mùi hôi. Vớt vịt ra để khô, chặt miếng vừa ăn. Phần nước dùng cho thêm măng vừa xào vào đun nhỏ lửa, nêm gia vị vừa miệng.
Bước 4: Miến ngâm nở, khi nồi nước dùng sôi, thả miến vào rồi vớt nhanh ra bát tô, thêm vài ba miếng thịt vịt lên trên rồi từ từ chan nước dùng cùng ít hành hoa thái nhỏ.
Vậy là bạn đã có bát canh miến măng thịt vịt thơm ngon rồi nhé. Ngoài ra thịt vịt luộc bạn có thể chấm kèm magie mắm tỏi nữa nha.
Tuy đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn rất phù hợp cho bữa sáng bận rộn. Nếu không có thời gian, bạn có thể chuẩn bị từ tối hôm trước sáng chỉ cần trần thịt vịt là được rồi.
Chúc các bạn thành công!
Cách nấu bún riêu cua đậm đà ngon hơn ngoài hàng (Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Bún riêu cua nấu khá dễ nhưng để ngon thì không phải ai cũng biết. Cùng tham khảo cách làm dưới đây để chế biến cho cả nhà thưởng thức bạn nhé. |