Nguyên liệu cho món cánh gà sốt me
5 chiếc cánh gà
1 của tỏi được băm nhuyễn
1quả ớt
200g me
1 chút tương ớt
Gia vị gồm: hạt nêm, đường, tiêu, dầu ăn…
Cách làm cánh gà sốt me ngon
Bước 1: Đầu tiên bạn hãy lấy phần e cho vào chén với ít nước nóng, dùng muỗng dầm ra. Rồi tiếp đó bạn hãy dùng rây lọc lại phần nước me để chuẩn bị làm nước sốt.
Bạn hoàn toàn có thể dùng me tươi, rồi bạn hãy cho khoảng 1 chén nước vào nồi đun sôi lên là được. Rồi bạn hãy cho me vào luộc chín rồi dầm nát rồi dùng lọc để lấy nước riêng.
Tiếp đó, bạn hãy lấy chén nước me trước đó cho vào tương ớt tuỳ khẩu vị, 2 thìa nhỏ đường, tiêu, ít bột ngọt đánh tan lên để tạo hương vị cho phần nước sốt me.
Với phần cánh gà rửa sạch với nước muối, cắt ra cho vừa ăn. Tiếp đó, bạn hãy cho vào thau nước nóng ngâm cho sạch hơn. Rồi sau đó rửa cánh gà lại với nước sạch để món ăn thêm hoàn hảo.
Bước 2: Bạn hãy lấy phần cánh gà đã được rửa khô nuôc rồi cho thêm gia vị như nước mắm, 1thìa bột ngọt, ½ thìa đường và ít tiêu trộn đều hỗn hợp, chờ khoảng 15-20 phút cho thấm gia vị là được.
Bước 3: Rồi bạn hãy cho chảo lên bếp cho dầu ăn vào chảo chờ nóng, cho gà ướp vào chiên đến khi thấy vàng đều là được, bạn hãy đun cho nước sốt me quánh lại sền sệt là đươc. Rồi bạn hãy lấy một chiếc chảo mới cho thêm 3 thìa dầu ăn rồi phi cho tỏi cho thơm. Khi thấy tỏi vàng cho hỗn hợp sốt me vào đảo đều tay là được.
Bạn hãy đảo cho đến khi hỗn hợp sánh lại cho cánh gà vào đảo đều với lửa nhỏ trong 2 - 3 phút cho thấm vị. Rồi sau đó bạn hãy tắt bếp. Món cánh gà sốt mẹ Cánh thấm thật đều gia vị với vị đậm đà ngọt ngọt chua chua, màu sắc vàng sẫm vô cùng thơm ngon hấp dẫn.
Tác giả: Min Min
-
Bà bầu ăn bánh trung thu mắc phải 3 sai lầm sẽ làm hại thai nhi, mẹ cần biết để tránh ngay
-
Bài viết không tồn tại hoặc đã xóa
-
Kim Lý tình tứ xoa bụng bầu của Hà Hồ, nhưng phản ứng của người đẹp mới khiến CĐM bất ngờ
-
Bài viết không tồn tại hoặc đã xóa
-
Chán mướp đắng xào trứng, làm ngay món này vừa đơn giản lại ngon ngọt, lạ miệng