Hấp tôm nước sôi hay nước lạnh đều sai, chỉ cần cho thêm vài giọt này tôm đậm đà hết sạch mùi tanh

( PHUNUTODAY ) - Khi hấp tôm bạn chỉ cần thêm loại quả này vào là món tôm hấp thơm ngon, tươi mới chẳng còn mùi tanh món ăn thơm ngon hoàn hảo.

Món tôm hấp là món ăn giàu dinh dưỡng chứa nhiều canxi tốt cho sức khỏe của con người. Khi hấp tôm để cho món ăn của bạn đậm vị thơm ngon hoàn hảo bạn đừng quên bỏ thêm chút gừng và vài giọt rượu trắng sẽ giúp món ăn thêm phần hấp dãn.

Cách hấp tôm tươi ngon hết mùi tanh

Nguyên liệu: 500g tôm sú, 1/3 quả chanh, lượng muối vừa phải, 1 chút rượu trắng.

Cách làm: Đầu tiên bạn hãy lấy tôm rửa sạch. Nếu là tôm đóng đá thì đem ra rã đông, cắt râu, bỏ chỉ đen ở đâu tôm đi là được. Rồi bạn hãy dùng chanh tươi rửa sạch tôm trước khi hấp. Rồi sau đó bạn hãycho các lát chanh vào tôm, thêm chút muối, vài giọt rượu rồi bạn hãy trộn đều, ướp tôm trong khoảng 10-15 phút.

Vài giọt chanh tươi, rượu trắng giúp cho món tôm thơm ngon

Vài giọt chanh tươi, rượu trắng giúp cho món tôm thơm ngon

Tiếp đó, bạn hãy xếp tôm và các lát chanh ra đĩa sâu lòng chuẩn bị hấp tôm. Rồi sau đó bạn hãy dun sôi nồi nước, cho đĩa tôm vào hấp 7-10 phút là tôm chín đều từ trong ra ngoài là được.Sau khi tôm ra rồi ăn ngay khi đang còn nóng. Rồi bạn hãy chuẩn bị muối chanh tiêu để chấm tôm hấp. Món tôm hấp đi được chấm với gia vị đúng sẽ thơm ngon hoàn hảo hơn rất nhiều.

Cách hấp tôm hết sạch mùi tanh

Cách hấp tôm hết sạch mùi tanh

Ngoài ra, bạn cũng có thể hấp tôm với sả ớt cũng vô cùng hấp dẫn. Cách làm tương tự như tôm hấp gừng rượu ở trên. Bạn cần làm sạch tôm rồi ướp thêm chút gia vị cho tôm ngấm. Rồi bỏ tôm cùng gừng, sả dập nhỏ, bỏ thêm chút rượu, muối vào để hấp tôm giúp cho món ăn của bạn thơm ngon đậm vị. Chúc bạn thành công với món tôm hấp này nhé!