Cách làm lạnh bia siêu nhanh chỉ cần một tờ giấy ướt

( PHUNUTODAY ) - Bạn có biết, chỉ với một tờ giấy ướt có thể giúp làm lạnh bia cực nhanh.

Bia là thức uống ngon miệng vào mùa nắng nóng, càng ngon hơn khi uống lạnh. Vậy, bạn có biết cách làm lạnh bia siêu nhanh khi cần kíp hay không?

Bọc chai bia bằng khăn giấy ướt rồi cho vào ngăn đá

Nhiều người có thói quen cho bia vào ngay trong ngăn đá tủ lạnh để nhanh có bia lạnh để uống. Nhưng cách làm này thực ra chưa đủ điều kiện để cho bia lạnh nhanh hơn.

Cách làm lạnh bia này vô cùng hiệu quả

Bạn chỉ cần dùng 1 hoặc 2 chiếc khăn giấy ướt và quấn xung quanh chai bia của bạn trước khi bỏ nó vào trong ngăn đá. Lưu ý, giấy khi quấn vào bia phải là giấy được ngâm nước nhưng không được nhỏ giọt. Khi bạn đặt một chiếc khăn giấy ướt ở trong một môi trường lạnh khô như tủ lạnh, nước sẽ bay hơi nhanh chóng. Bởi vì khăn giấy ướt quấn quanh bia, diện tích bề mặt của khăn giấy sẽ làm mát bia nhanh hơn so với không khí xung quanh.

Dùng nước đá

Đây là một trong những cách nhanh nhất để giảm nhiệt độ của đồ uống và bạn có thể làm trong nhà hoặc ngoài trời. Với cách làm này, bạn chỉ cần 2 phút là có ngay bia lạnh để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè rồi. Tất cả những gì chúng ta cần là một thùng lớn, một vài thìa muối (nếu có) và những viên đá lạnh.

Cụ thể:

Nếu bạn ở trong nhà: Nhúng bia vào thùng nước đá hoặc chạy dưới vòi nước lạnh trong vài phút.

Nếu bạn đang ở ngoài trời: Nhúng chìm bia trong nguồn nước tự nhiên - sông, suối, hồ,...

Ngâm bia vào đá

Uống với đá

Cách đơn giản để thưởng thức những ly bia mát lạnh chính là uống trực tiếp với đá. Bạn chỉ cần thả vào đá lạnh vào ly, sau đó rót bia vào là được. Đây cũng là cách phục vụ bia phổ biến của nhiều nhà hàng, quán ăn, quán nhậu.

Tuy nhiên, việc bỏ đá trực tiếp vào ly có thể khiến bia bị loãng khi đá tan. Và dĩ nhiên là hương vị và độ cồn sẽ không còn đậm như ban đầu. Chưa kể một số người có vấn đề về cổ họng sẽ rất dễ bị đau họng, viêm họng.

Những lưu ý cần biết khi làm lạnh bia tại nhà

Mặc dù các cách làm bia lạnh nhanh kể trên rất đơn giản, dễ thực hiện. Tuy nhiên để đảm bảo mang lại hiệu quả cao cũng như không làm ảnh hưởng hương vị bia ban đầu, cần lưu ý:

– Chỉ nên sử dụng các loại bia lon hay bia chai đóng kín, không bị hở nắp để tránh lẫn nước hoặc đá vào bia trong quá trình làm lạnh.

– Làm lạnh bia lon sẽ dễ dàng hơn làm lạnh bia chai vì mức trở nhiệt của thủy tinh cao hơn rất nhiều so với nhôm. Do đó, nếu bạn quá gấp gáp và không có nhiều thời gian để làm lạnh chúng, hãy mua bia lon thay vì bia chai nhé.

Tác giả: Thạch Thảo