Rang cơm nên cho trứng hay chiên cơm trước? Nắm lấy mẹo này để món cơm rang ngon hơn ngoài hàng

( PHUNUTODAY ) - Muốn rang cơm ngon, chúng ta phải làm như thế nào mới đúng, hãy cùng tham khảo cách làm dưới đây của đầu bếp nhé:

Nhiều người thắc mắc vì sao mình rang cơm trứng không được vàng như ngoài hàng, các hạt cơm còn dính nhau. Thực tế, thời điểm cho trứng vào góp phần quan trọng quyết định hạt cơm có vàng ươm, đẹp mắt, căng bóng và rời nhau hay không.

Đầu bếp cho rằng, 10 người rang cơm trứng thì có 8 người sai ở bước không biết cơm cho cơm hay trứng vào trước.

Vậy chúng ta phải rang cơm như thế nào mới đúng, hãy cùng tham khảo cách làm dưới đây của đầu bếp nhé:

10 người rang cơm trứng thì có 8 người sai ở bước không biết cơm cho cơm hay trứng vào trước

10 người rang cơm trứng thì có 8 người sai ở bước không biết cơm cho cơm hay trứng vào trước

Chuẩn bị rang cơm

- Cơm nguội, nước tương hoặc nước mắm, lòng đỏ trứng, dầu ăn

Cách rang cơm

Trước tiên, bạn cần lưu ý, muốn cơm rang trứng ngon bạn hãy dùng cơm nguội vì như vậy hạt cơm mới khô và giòn ngon hơn. Nếu rang cơm nóng, hạt cơm dễ bết dính. Nếu nhà hết cơm nguội, bạn có thể nấu cơm nóng, để nguội và cho vào tủ lạnh để hạt cơm săn lại rồi đem rang cũng rất ngon.

Lúc này cho cơm nguội ra bát to, cho 2 lòng đỏ trứng vào, trộn thật đều để trứng bám đều vào hạt cơm.

Đun nóng ít dầu ăn trong nồi, sau đó cho hành thái nhỏ vào phi thơm. Lúc này bạn có thể vớt hành ra chỉ để lại dầu có thơm mùi hành khiến cơm rang rất ngon, hoặc bạn có thể giữ lại hành trong chảo.

Đổ cơm đã trộn với trứng vào, để lửa lớn đảo thật đều và nhanh tay sao cho hạt cơm săn lại, trứng bám đều vào từng hạt cơm trông vàng ươm và đẹp mắt.

Lúc này bạn có thể nêm nước mắm vừa miệng. Nếu thích cho nước tương cũng rất ngon nhưng cơm sẽ có màu tối sậm hơn chứ không vàng ươm nữa. Nếu cho nước mắm thì lúc ăn bạn có thể rưới ít nước tương lên cơm cũng được.

Rắc ít hạt tiêu, hành lá thái nhỏ trước khi cho cơm rang ra đĩa để thưởng thức!

Hạt cơm săn lại, trứng bám đều vào từng hạt cơm trông vàng ươm và đẹp mắt.

Hạt cơm săn lại, trứng bám đều vào từng hạt cơm trông vàng ươm và đẹp mắt.

Bí quyết rang cơm ngon

Vo gạo kỹ cũng là một bước quan trọng giúp hạt cơm trong, săn chắc và không dính vào nhau khi rang. Sau khi vo gạo, bạn cần để ráo nước rồi mới cho vào nồi. Muốn hạt cơm rang căng bóng, trong suốt, hãy thêm một thìa nhỏ dầu thực vật vào gạo ở khâu này, trộn đều, sau đó mới cho nước vào nấu.

Bạn nên dùng chảo chống dính để rang, để chảo nóng mới cho dầu ăn vào; dầu ăn thật nóng mới cho cơm vào rang và đảo đều tay với lửa lớn. Những lưu ý này giúp món cơm rang được tơi, giòn ở ngoài nhưng trong vẫn dẻo.

TAGS:rang cơm
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link