1. Cách chế biến nha đam như sau:
Bước 1: Sau khi rửa sạch và lau khô lá nha đam, bạn đặt xuống và dùng dao cắt bỏ phần riềm gai và tạo rãnh để tách lá nha đam.
Bước 2: Dùng sạn nấu ăn ép chặt ở phần vỏ dưới rồi đẩy nhẹ lên là bạn đã tách một mặt vỏ của lá nha đam rồi đó. Rất nhanh và đơn giản đúng không nào.
Bước 3: Thay vì bạn tách luôn phần mặt vỏ còn lại như cách truyền thống thì bạn sử dụng dao cắt lên phần thịt nha đam thành rãnh như hình.
Bước 4: Sử dụng sạn nấu ăn và thực hiện như bước 2 là bạn đã tách hoàn toàn nha đam ra khỏi vỏ mà còn tạo hình hạt lựu cho nha đam luôn rồi đấy.
Bước 5: Đến đây là bước chế biến nha đam sao cho giòn ngon và không đắng đây. Cho 1/2 trái chanh và 1/2 muỗng cà phê muối vào.
2. Cách làm mứt nha đam khô
Nguyên liệu:
Nha đam, chọn bẹ to, dày thịt
Đường phèn
Đường thốt nốt
Mật ong, Chanh dây
Muối, Chanh
Cách làm:
Nha đam đem gọt bỏ phần vỏ màu xanh, lấy phần thịt và rửa dưới vòi nước.
Nha đam gọt bỏ phần vỏ màu xanh, lấy phần thịt cắt thành hạt lựu
+ Phần thịt cắt thành hạt lựu rồi đem ngâm với nước muối pha loãng và có vắt thêm ít nước cốt chanh. Đây là cách sẽ giúp loại bỏ sạch nhớt va tránh bị đắng.
+ Sau khi ngâm 15 phút, đem chần sơ phần thịt nha đam với nước đang sôi. Nha đam sẽ ngon, giòn hơn.
+ Đun đường phèn với một lượng nước vừa phải. Đến khi nước sôi đều thì tắt bếp.
+ Cho thêm mật ong và đường thốt nốt và phần thịt nha đam đã được chần sơ vào. Nấu với lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp này đạt đến độ dẻo nhất định.
+ Tắt bếp và để cho nguội hẳn. Vậy là bạn đã hoàn thành và có được món mứt thơm ngon dùng trong ngày tết.
Yêu cầu:
+ Các bước tiến hành món mứt bằng nha đam này khá đơn giản, bạn chỉ cần lưu ý để cho lượng đường vừa phải và sơ chế nha đam thật kỹ.
+ Món mứt nha đam có vị thanh và không bị đắng là được.
+ Cách bảo quản mứt nha đam tốt nhất đó là cho phần mứt đã nguội vào lọ thủy tinh vào ngăn mát tủ lạnh.
Tác giả: Mộc
-
Cách làm thịt áp chảo ngũ vị thơm nức mũi, vị ngon đậm đà
-
Dùng nước sôi hay nước lạnh để luộc tôm là chuẩn nhất? Đây là cách mà đầu bếp vẫn làm
-
Cuối tuần tự tay làm món thịt ba chỉ chiên mắm thơm ngon thiết đãi cả nhà
-
Rán đậu đừng vội đổ ngay vào chảo, cứ ngâm trong nước muối 5 phút là đậu giòn tan, ngon ngọt bất ngờ
-
Bơ đang vào mùa, nàng dâu Lâm Đồng "triển" luôn thực đơn cơm bơ lạ miệng, càng ăn càng nghiện