Sinh tố bơ sữa chua nước cốt dừa (Cho 1 người)
- Bơ 1/2 trái
- Sữa tươi không đường 3 muỗng canh
- Sữa chua 3 muỗng canh
- Nước đường 4 muỗng cà phê
- Sữa đặc 3 muỗng cà phê
- Nước cốt dừa 1 muỗng cà phê
- Đá viên 1 ít
- Húng lủi 2 nhánh (để trang trí nếu thích)
Dụng cụ thực hiện
- Máy xay sinh tố, ly, muỗng, dao, thớt
- Cách chế biến sinh tố bơ sữa chua nước cốt dừa
Sơ chế nguyên liệu
Bạn cắt đôi quả bơ, sử dụng 1/2 quả rồi cắt bỏ cuống, tách hạt, lột vỏ bơ rồi cắt bơ thành nhiều khúc vừa ăn.
Xay sinh tố
Bạn cho bơ cùng 3 muỗng canh sữa tươi, 3 muỗng canh sữa chua, 4 muỗng cà phê nước đường, 3 muỗng cà phê sữa đặc, 1 muỗng cà phê nước cốt dừa, 1 ít đá viên vào máy và xay ở mức lớn từ 3 - 5 phút cho hỗn hợp nhuyễn mịn.
Thành phẩm
Bạn cho sinh tố bơ ra ly, cho thêm vài lát bơ xắt mỏng và vài nhánh húng lủi giúp ly sinh tố thêm phần bắt mắt.
Sinh tố bơ có màu xanh mướt mắt, mùi thơm dễ chịu, cực kỳ dẻo mịn ăn rất bùi.
Không chỉ vậy, sinh tố còn có chút béo, ngọt vừa, chua nhẹ nhờ sữa chua và thơm lừng nhờ nước cốt dừa. Đây chắc chắn sẽ là một món mà bạn nên làm để chiêu đãi cả nhà đó!
Cách làm sinh tố bơ sữa tươi
Nguyên liệu
- Bơ sáp chín: 1 quả
- Sữa đặc: 20ml
- Sữa tươi: 100ml (hoặc nhiều hơn nếu thích)
- Đường: tùy theo khẩu vị từng người
- Đá bào hay đá viên giã nhuyễn
Tiến hành
Bước 1: Cắt bơ, lấy hết thịt bơ cho vào máy xay sinh tố
Bước 2: Tiếp theo, cho thêm đá và các nguyên liệu để xay nhuyễn đến khi chúng mịn lại và hòa quyện với nhau.
Bước 3: Đổ ra ly và thưởng thức thôi. Thường công thức này sẽ giúp cho sinh tố bơ béo hơn, ngậy vị sữa tươi hơn. Có thể là một thức uống bổ dưỡng kèm theo cho bửa sáng thêm ngon miệng.
Tác giả: Mộc
-
Cách làm chân gà nướng mật ong thơm ngon cực phẩm
-
Quên trứng luộc hay rán đi: Nấu 3 món trứng nhanh gọn, siêu ngon này, cả nhà ai cũng mê
-
Gà nướng muốn thơm ngon nhớ thêm nguyên liệu này: 90% chị em chưa thử bao giờ
-
Cách làm sườn xào chua ngon thơm ngon chuẩn vị
-
3 cách rang lạc giòn tan, để lâu không ỉu: Cực hay, bà nội trợ nên biết