Cuối tuần mẹ làm cánh gà nướng muối ớt cay cay thơm thơm, ai cũng mê tít

( PHUNUTODAY ) - Với công thức làm món cánh gà nướng muối ớt dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon, đậm vị.

Nguyên liệu món cánh gà nướng muối ớt

Cánh gà 1 kg

Ớt đỏ 5 trái

Ớt xanh 5 trái

Hành tím 3 củ

Tỏi 4 tép

Bột ớt 2 muỗng cà phê

Sữa tươi không đường 2 muỗng canh

Tương ớt 1 muỗng canh

Mật ong 2 muỗng canh

Bột nghệ 1 muỗng cà phê

Gừng 1 củ

Lá húng lủi 50 gr

Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn...

Cách làm cánh gà nướng muối ớt thơm ngon

Bước 1: Sơ chế cánh gà

Cánh gà rửa qua với nước rồi để cho ráo nước. Tiếp đến, bạn dùng muối chà xát cánh gà để làm sạch. Sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo. Rồi bạn hãy dùng mũi nhọn của dao đâm nhẹ quanh bề mặt cánh gà để khi ướp gia vị được thấm hơn.

canh-ga-nuong-muoi-ot

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành tím, tỏi bóc vỏ để nguyên củ. Gừng rửa sạch, cạo vỏ, cắt lát. Ớt rửa sạch để ráo. Rau húng lủi, lặt lá, rửa sạch, để ráo. Dưa leo rửa sạch, cắt lát.

Để làm muối ớt xanh làm gia vị chấm cánh gà nướng, bạn cho vào cối 2 trái ớt đỏ, 5 trái ớt xanh, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 ít rau húng lủi rồi dùng chày giã nhuyễn hỗn hợp.

Bước 3: Xay hỗn hợp ướp

Bạn hãy cho vào cối xay 3 trái ớt, gừng cắt lát, 3 củ hành tím, 4 tép tỏi, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê bột ớt. Thêm 2 muỗng canh sữa tươi không đường, 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê bột nghệ.

Sau đó, bạn hãy xay nhuyễn hỗn hợp, tiếp đến bạn rây qua hỗn hợp lọc bỏ phần xác, lấy phần nước dùng để ướp cánh gà.

Bước 4: Ướp cánh gà

Bạn hãy cho cánh gà cho vào tô lớn, trộn đều với 2 muỗng canh hỗn hợp ướp rồi để cánh gà ướp khoảng 1 giờ cho cánh gà ngấm gia vị. Sau đó, bạn dùng xiên tre, xiên cánh gà để khi nướng việc trở cánh gà được dễ hơn.

canh ga nuong muoi ot ngon

Bước 5: Nướng cánh gà

Bạn hãy cho vào lò nướng trong vòng 20 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Sau 20 phút bạn mở lò, lấy cánh gà ra, dùng cọ phết đều 1 lớp hỗn hợp ướp lên cánh gà rồi tiếp tục nướng cánh gà ở 220 độ C thêm 10-12 phút nữa là hoàn tất.

Bước 6: Thành phẩm

Món cánh gà nướng muối ớt vàng ươm, thơm phức có lớp da giòn giòn, thịt gà mềm thấm vị cay cay mặn mặn vừa ăn. Bạn ăn kèm cánh gà nướng với dưa leo, rau húng lủi chấm thêm ít muối ớt xanh ngon hết ý.

Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link