Cách 1
Nguyên liệu:
Những miếng sườn mềm, phần sụn giòn thơm lừng, thêm vị chua chua ngọt ngọt của dứa, rất đậm đà càng tăng thêm phần hấp dẫn. |
- 500 g sườn non
- 1/2 quả dứa
- 2 bó hành lá
- 150 ml nước dừa tươi
- Gia vị: nước mắm, muối, tiêu, dầu và đường
Cách làm:
- Dứa bỏ mắt, thái lát vừa ăn. Hành lá rửa sạch, thái khúc. Đầu hành bằm nhỏ.
- Sườn rửa sạch với nước muối rồi chần sơ qua nước sôi. Ướp sườn với ít muối, tiêu, đường và đầu hành trong khoảng 30 phút.
- Làm nóng ít dầu với đường cát. Khi đường trở màu cánh gián thì cho sườn vào và trộn đều. Cho thêm 2 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa đường vào rồi đảo đều đến khi sườn thấm gia vị thì cho nước dừa vào cùng với dứa.
- Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Khi nước sôi trở lại thì hạ lửa nhỏ rồi kho đến khi sườn chín mềm là được.
- Khi ăn cho ít tiêu, hành lá lên trên và dùng nóng với cơm trắng.
Cách 2
Nguyên liệu:
Món ăn này rất hấp dẫn. |
- 800 gram sườn non
- 1 quả dứa
- Hành khô, tỏi, ớt, gia vị
- ½ chén nước dùng hoặc nước dừa tươi
Cách làm:
Bước 1: Sườn non chặt miếng vừa ăn, ướp hành khô băm, ớt băm, 3 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Để thịt thấm gia vị khoảng 20 phút.
Bước 2: Hành khô, tỏi, ớt băm nhỏ.
Bước 3: Dứa gọt sạch, xắt lát hình tam giác.
Bước 4: Phi thơm tỏi rồi cho sườn vào xào săn.
Bước 5: Tiếp đến cho dứa vào đảo sơ rồi cho nước dùng vào nồi thịt, để lửa riu riu đến khi nước cạn là được.
Chúc các bạn thành công!
>Cách làm miến trộn tôm thịt ngon hấp dẫn cả nhà đều mê (Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Hãy đổi vị cho bữa ăn nhà bạn bằng món miến trộn tôm thịt thơm ngon, hấp dẫn, mới nhìn đã mê này nhé. |
Tác giả: Nguyễn Trà Mi