Cách làm sườn xào sả ớt ngon

( PHUNUTODAY ) - Công thức làm sườn xào sả ớt ngon, giúp bạn ăn một lần là nhớ mãi nhé!

Nguyên liệu làm Sườn xào sả ớt

- Sườn non 400 gr

- Sả 3 tép

- Ớt hiểm 1 trái

- Tỏi 3 tép

- Hành tím 2 tép

- Bột chiên giòn 1 muỗng canh

- Dầu ăn 4 muỗng canh

- Nước mắm 1 muỗng canh

- Bột canh 1 muỗng canh

- Gia vị thông dụng 1 ít: muối, đường, hạt nêm, tiêu

Nguyên liệu món ăn sườn xào sả ớt, sườn xào chanh sả

Cách chế biến Sườn xào sả ớt

Bước 1: Sơ chế và ướp sườn nonĐể khử mùi hôi của sườn non, bạn đem sườn ngâm với nước muối pha loãng 10 phút rồi rửa lại với nước nhiều lần, để ráo, cắt nhỏ vừa ăn.

Cho vào phần sườn non 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh bột canh, 1/4 muỗng canh tiêu, trộn đều, ướp sườn trong khoảng 15 phút.

Sau đó cho vào 1 muỗng canh bột chiên giòn, trộn đều.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Sả, hành tím, tỏi lột vỏ, cắt lát. Ớt bỏ hạt, cắt nhỏ. Sau đó cho toàn bộ các nguyên liệu đã cắt vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

Lưu ý: Nếu không xay nhuyễn, bạn cũng có thể băm hoặc sử dụng cối để giã nhuyễn các nguyên liệu nhé!

Bước 3: Chiên sườnBắc chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng thì cho sườn non vào chiên với lửa vừa đến khi sườn chín đều cả 2 mặt, vớt ra để ráo dầu.

Bước 4: Xào sườn

Thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng thì cho phần nguyên liệu đã xay nhuyễn vào phi thơm. Cho tiếp 3 muỗng canh nước lọc, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh bột canh, 1/2 muỗng canh đường vào đảo đều. Sau đó cho sườn non đã chiên vào xào đến khi cạn nước, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 5: Thành phẩm

Món sườn xào sả ớt với mùi thơm hấp dẫn vô cùng. Sườn non ngon ngọt tự nhiên, thấm gia vị kết hợp với vị cay cay the the của sả ớt, chắc chắn sẽ hao cơm lắm đấy!

Tác giả: Min Min