Cách làm măng trúc xào ếch thơm ngon

10:21, Thứ ba 19/11/2024

( PHUNUTODAY ) - Với công thức làm măng trúc xào ếch dưới đây giúp bạn có một món ăn thơm ngon hảo hạng.

Nguyên liệu cho món măng trúc xào ếch ngon

- Thịt ếch đồng 1kg

- Măng trúc 300 gr

- Lá tía tô 20 gr

- Ngò gai 20 gr

- Lá lốt 20 gr

- Ớt sừng 2 trái

- Tỏi 3 tép

- Đầu hành 5 cái

- Dầu hào 1 muỗng canh

- Bột nghệ 1 muỗng cà phê

- Dầu ăn 120 ml

- Nước mắm 1/2 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít

Măng trúc xào ếch ngon

Măng trúc xào ếch ngon

Cách xào măng trúc ếch ngon

Bước 1: Sơ chế thịt ếch

Măng trúc mua về bạn rửa lại nhiều lần với nước sau đó chần sơ qua nước sôi khoảng 3 phút rồi ngâm trong nước lạnh khoảng 2 phút cho măng giữ được độ giòn. Kế đến, dùng dao cắt măng theo chiều dọc thành các đoạn dài nhỏ vừa ăn.

Ớt sừng rửa sạch, cắt lát. Lá lốt, tía tô, ngò gai rửa sạch, dùng kéo cắt thành các đoạn nhỏ.

Đầu hành rửa sạch, tỏi lột vỏ và băm nhỏ.

Bước 2: Ướp và chiên thịt ếch

Cho thịt ếch cùng 1/2 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt vào tô đựng lớn, đảo đều rồi để khoảng 5 phút cho thịt ếch thấm gia vị.

Bắc chảo lên bếp, cho 100ml dầu ăn vào chảo, đợi đến khi dầu sôi bạn cho thịt ếch đã ướp vào chiên ngập dầu với lửa lớn khoảng 4 phút cho đến khi thịt ếch chín sơ thì bạn vớt ra.

Măng trúc xào ếch ngon

Măng trúc xào ếch ngon

Bước 3: Xào món ăn

Cho 20ml dầu ăn vào chảo đợi đến khi dầu nóng bạn cho tỏi băm và măng trúc vào, xào đều tay với lửa lớn khoảng 2 phút rồi cho ếch đã chiên sơ và ớt cắt lát vào chảo.

Xào tiếp hỗn hợp trên khoảng 2 phút rồi cho 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê muối vào.

Đảo đều khoảng 1 phút rồi cho lá lốt, lá tía tô, đầu hành và ngò gai vào chảo. Tiếp tục xào thêm 1 phút rồi cho 1 muỗng cà phê bột nghệ cùng 1/2 muỗng cà phê tiêu xay vào. Trong khi xào nên xào đều tay thêm 1 phút nữa rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn, sau đó tắt bếp.

Bước 4: Thành phẩm

Măng trúc xào ếch sau khi hoàn tất sẽ có màu sắc cùng mùi thơm quyến rũ, kích thích vị giác.

Thịt ếch thì hơi dai, ngọt kết hợp cùng măng trúc giòn, đắng nhẹ, gia vị nêm nếm vừa ăn. Chắc chắn cả nhà sẽ mê tít món này cho mà xem!

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Min Min