Cách 1:
Nguyên liệu:
Món súp này ngon và rất bổ dưỡng. |
- 1,7 lít nước dùng từ xương lợn hoặc gà, muối, hạt nêm
- 1 bát tôm bóc nõn cắt nhỏ, 1 bát thịt cua, 1 bát thịt giả cua xé nhỏ, 1 bát ngô hạt, 1 bát hạt đậu hà lan
- 2 quả trứng đánh tan, 6 thìa canh bột đao (bột năng) hòa tan với 6 thìa canh nước
- Hạt tiêu, rau mùi thái nhỏ.
Cách làm:
- Bắc nồi nước dùng lên bếp đun sôi với lửa vừa, sau đó cho lần lượt tôm, cua, thịt giả cua, ngô hạt, đậu hà lan vào nấu chín, nêm muối và hạt nêm cho vừa ăn.
- Khi các nguyên liệu đã chín thì cho bột đao hòa với nước vào hòa đều tạo độ sánh, đun sôi vài phút cho bột chín kỹ.
- Hạ lửa nhỏ rồi rót từ từ trứng đánh tan vào nồi súp, vừa rót vừa dùng đũa khuấy đều để tạo các vân trứng. Khi rót hết trứng thì đun sôi nhẹ thêm vài phút cho súp chín hẳn rồi tắt bếp.
Múc súp ra bát, trên rắc hạt tiêu và ít rau mùi thái nhỏ, dùng nóng.
Cách 2
Nguyên liệu:
Tôm đất ( 300gr)
Bột bắp (50gr)
Hạt bắp tươi (200gr)
Hành tây (1 củ)
Hành củ, tỏi, rau mùi, tiêu, bột nêm, nước mắm
Cách nấu:
Tôm đất lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ sau đó ướp cùng một chút nước mắm cho ngấm.
Hành củ, tỏi rửa sạch, băm nhuyễn, hành tây rửa sạch thái hạt lựu, bột ngô hòa tan với nước lạnh.
Phi thơm hành tỏi băm sau đó cho tôm vào đảo đều, cho nước vào đun sôi ( ngon hơn nếu cho nước luộc xương) và thêm gia vị cho vừa miệng.
Bỏ hạt bắp vào đun cho sôi lại, sau đó từ từ cho bột ngô đã hòa tan trong nước lạnh vào khuấy đều cho đến khi hơi sánh lại.
Trình bày ra tô và thưởng thức thôi!
Chúc các bạn ngon miệng!
>Cách nấu chè hạt sen đỗ xanh thơm ngon mát ruột ngày hè (Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Chè hạt sen đậu xanh không những ngon, mát mà còn tốt cho sức khỏe. Cùng trổ tài nấu ngay món chè thanh mát này để hạ nhiệt cho ngày hè oi bức. |
Tác giả: Nguyễn Trà Mi