Cách làm thạch dưa hấu đơn giản để giải nhiệt mùa hè
Thạch dưa hấu truyền thống
Chuẩn bị:
- 1 quả dưa hấu
- 1 gói bột thạch con cá dẻo
- Đường
Cách Làm:
Bước 1: Bổ ngang quả dưa hấu. Lấy hết phần thịt dưa để ra 1 cái âu
Bước 2: Nhặt bỏ hạt. Xay phần dưa đỏ bằng máy xay. Lọc lấy nước bỏ phần bã
Bước 3: Đổ gói bột thạch ra 1 bát nhỏ. Thêm đường theo ý thích.
Bước 4: Đổ từ từ phần bột thạch và đường vào phần nước dưa. Bắc lên bếp đun. Khuấy đều cho đến khi sủi thì bắc xuống(đun lửa nhỏ)
Bước 5: Đổ phần vừa đun vào quả dưa đã nạo sạch phần thịt dưa. Rồi cho vào tủ lạnh
Thạch dưa hấu trái cây
Chuẩn bị:
Dưa hấu: 1 trái
Đu đủ: 1 trái nhỏ
Thơm: 1/2 trái
Kiwi: 2 trái
Thanh long: 1 trái
Bột rau câu giòn: 10g
Bột rau câu dẻo: 10g
Đường: 200g
Nước: 1 lít
Cách làm:
Bước 1: Dưa hấu bổ đôi, 1 nửa lấy hết ruột ra để làm khuôn.
Bước 2: Nửa quả dưa còn lại + thanh long + xoài + kiwi đem gọt vỏ, cắt hạt lựu.
Bước 3:
- Pha 10gr bột rau câu dẻo với 100 ml nước lọc, quấy đều cho tan.
- Đun sôi khoảng 500 ml nước, sau đó cho ít đường, hỗn hợp rau câu vào quấy đều cho tan.
- Đun sôi khoảng 5-10 phút rồi nhấc ra cho nguội bớt.
Bước 4
- Cho toàn bộ phần trái cây đã cắt hạt lựu vào khuôn dưa hấu, trải đều.
- Đổ phần hỗn hợp rau câu vào cho xăm xắp mặt, để 2 tiếng cho đông lại.
- Thành phẩm là những miếng thạch cắt ra từ khuôn dưa hấu vừa đẹp mắt lại mát lạnh, thơm ngon...
Lưu ý: Không nên cho rau câu vào lúc còn quá nóng, trái cây sẽ bị mềm và không tươi ngon.
Với cách làm thạch dưa hấu đơn giản nói trên, chúc các chị em nội trợ thực hiện thành công và nhận được nhiều lời khen từ cả nhà.
Tác giả: Bảo Trâm