Cách 1
Nguyên liệu:
Món thịt gà nấu cốt dừa lá me có vị mềm ngọt của thịt gà quyện với vị nước dùng béo ngậy thơm ngon. |
400g thịt đùi hoặc cánh gà
100g nấm
10 quả cà chua bi
Riềng, sả, lá chanh, hành khô, ớt tươi, ớt khô
Lá me
Hành lá
Rau mùi
Nước mắm, nước me, nước cốt dừa, sa tế
Cách làm:
Bước 1:
Bạn rửa sạch riềng, ớt, sả rồi thái lát mỏng
Lá chanh rửa sạch và vò nhẹ
Hành lá, rau mùi nhặt rửa sạch rồi thái nhỏ. Cà chua bi rửa sạch, để ráo
Nấm rơm ngâm với nước muối, rửa sạch rồi đem luộc sơ và để ráo
Thịt gà làm sạch
Bước 2:
Bạn cho một nồi nước lên bếp đun sôi rồi cho thịt gà vào luộc chín rồi cho riềng, sả và lá chanh vào.
Sau đó, bạn cho tiếp ớt và đổ nước cốt dừa vào đun sôi.
Khi nước sôi trở lại, bạn cho nấm rơm, cà chua bi, 1 thìa cafe sa tế, 2 thìa canh nước mắm và nước me vắt vào. Bạn đun với lửa nhỏ cho thịt gà chín mềm. Khi gà chín, bạn cho thêm 5 quả ớt khô vào
Cuối cùng, nêm lại gia vị với nước mắm cho vừa miệng rồi cho rau mùi, hành lá và lá me vào và tắt bếp.
Bạn múc canh ra bát và ăn kèm với cơm nóng.
Cách 2
Nguyên liệu:
- 800g thịt gà
- 1 bó lá me
- 500 g nước cốt dừa
- 3 củ hành tím, 100 g nấm rơm, 100 g hành tây, 1 cây sả, 10 g riềng
- 5 lá chanh, nửa quả chanh, 2 quả ớt đỏ tươi, 2 quả ớt đỏ khô
- Đường, hạt nêm, nước mắm, nước tương.
Cách làm:
Gà thái miếng nhỏ vừa ăn. Hành tây lột vỏ, bổ đôi, sau đó thái làm tư. Nấm rơm, ớt khô và ớt tươi thái làm đôi. Sả cắt khúc dài bằng ngón tay trỏ, hành tím đập dập.
Vắt nước cốt chanh, để riêng. Cho nước cốt dừa vào nồi, đun sôi. Khi nước cốt dừa vừa sôi cho gà, sả, hành tây, hành tím vào.
Nêm 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh hạt nêm từ thịt gà, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước tương và một chút đường vào.
Lá me thái nhỏ và cho vào nồi khi đun dôi. Dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
>Cách pha nước chấm nem ngon chuẩn công thức (Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay nước chấm nem tuyệt ngon, tỏi, ớt nổi lên trên rất đẹp và hấp dẫn. |
Tác giả: Nguyễn Trà Mi