Cách làm vịt om sấu tại nhà đơn giản nhất

( PHUNUTODAY ) - Vịt om sấu có vị béo ngây nhưng không bị ngấy chắc chắn là món ngon hấp dẫn cả gia đình trong dịp cuối tuần này.

Cách làm vịt om sấu

Nguyên liệu

- Vịt: 1 - 1.5kg. Nên chọn giống vịt cỏ vì loại này nhiều thịt, ít mỡ, ăn không bị ngấy.

- Sấu: 6-10 quả. Tùy vào khẩu vị thích chua nhiều hay ít mà bạn có thể gia giảm lượng sấu cho phù hợp.

- Gia vị: chanh, muối, đường, gừng, hành củ, hành lá, sả, tỏi, riềng, rau ngổ, mùi tàu.

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Hành lá, sả, gừng, tỏi, hành củ, riềng, rau ngổ, mùi tàu… bóc vỏ, nhặt rễ, bỏ lá già và rửa sạch.

- Vịt mua về cần bóp với muối và rửa bằng nước sạch. Sau đó cắt một nửa quả chanh chà xát khắp thân vịt rồi tiếp tục rửa lại. Cách này giúp loại bỏ mùi hôi của vịt.

Thịt vịt sau khi đã làm sạch dùng dao chặt thành miếng vừa ăn.

- Ướp vịt với hành củ, gừng, tỏi, xả băm nhỏ, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường trong khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.

Bước 2: Xào vịt

Bắc chảo lên bếp và cho một chút dầu ăn. Khi dầu nóng bỏ hành, tỏi, sả băm vào phi thơm rồi cho thịt vịt vào đảo đều. Xào đến khi thấy thịt dậy mùi thơm, thịt vịt săn lại.

Bước 3: Om vịt

Cho sấu vào nồi thịt vịt và đổ ngập nước, đậy vung lại và để lửa to. Khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, om vịt trong khoảng 30 phút cho thịt chín mếm.

Bạn có thể thay thế nước lạnh bằng nước dừa để tăng thêm độ ngậy của món ăn.

Sau khoảng 30 phút, sấu đã mềm, bạn dầm sấu ra để tạo độ chua cho món ăn, nêm lại gia vị cho vừa miệng.

Cho rau ngổ, mùi, tàu, hành lá vào nồi thịt vịt và tắt bếp.

Vịt om sấu ăn nóng cùng với cơm, bún hoặc mì đều ngon. Bạn có thể múc ra ăn nóng hoặc để trên bếp và dùng như các món lẩu bình thường ăn kèm cùng rau rút, rau muống đều được.

Chúc các bạn thành công với cách làm vịt om sấu đơn giản này.

Tác giả: Thanh Huyền