Cách 1
Nguyên liệu:
Đây là món ăn dân dã được nhiều gia đình người Việt ưa chuộng. |
Bắp cải: 1 cái
Rau cần: 1 bó
Rau răm: 1 bó
Cà rốt: 1 củ
Hành lá
Gia vị
Cách làm:
Bước 1: Bắp cải thái sợi, rửa sạch, để ráo, rau cần nhặt sạch rễ và lá, cắt khúc ngâm nước. cà rốt thì thái sợi.
Bước 2: Pha nước muối bắp cải: hoà nước sôi để nguội với 1 lít nước sôi pha 25g muối, 50g đường, ¼ chén giấm.
Bước 3: Rau răm thái nhỏ, hành cắt khúc rồi trộn cùng với cà rốt và rau cần. Sau đó xếp rau vào hũ, cho rau bắp cải vào hũ, ấn chặt xuống, tiếp theo cho hỗn hợp rau cần, cà rốt trên vào bên trên, đổ nước muối bắp cải ở bước 2 vào, nén chặt, sau một ngày là có thể thưởng thức.
Cách 2
Nguyên liệu:
Bắp cải
Rau cần
Cà rốt
Ớt sừng chín đỏ
Dấm, muối, đường và nước lạnh.
Cách làm:
Bắp cải, cà rốt bào mỏng thành từng sợi nhiều hay ít tùy vào mỗi gia đình. Ngâm và rửa qua nước lạnh.
Thái nhỏ rau cần
Nước đun sôi thật sôi và cho cà rốt, bắp cải, rau cần vào trụng sơ sau đó rửa và ngâm lại nước lạnh.
Cách này làm dưa được giòn mà không hăng mùi bắp cải và để lâu vẫn không bị mốc trắng.
Trong một nồi nhỏ khác quậy tan dấm, nước và chút đường và chút muối, nêm sau cho chua chua là được.
Đun sôi và để nguội.
Cho bắp cải, cà rốt và ớt cắt lát vào keo/ lọ chế nước dấm đã nguội vào. Cất vào tủ lạnh hay chỗ thoáng mát.
Dưa có thể dùng sau khi ngâm khoảng vài giờ cũng có thể để dành ăn cả tuần vẫn không mềm nhé.
Ngoài ra các bạn có thể trộn thêm rau thơm tùy thích.
Khi ăn cơm với cá, thịt kho có đĩa dưa bắp cải kèm theo chua chua cay cay giòn rụm thì thật là ngon miệng.
Chúc các bạn thành công!
>Cách làm gà hấp hành cực ngon chồng con tranh nhau gắp (Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Da gà láng bóng, thịt gà chín mềm, lá hành xanh. Mùi thơm của món gà hấp hành hấp dẫn ta ngay từ lúc bắt đầu thực hiện. |
Tác giả: Nguyễn Trà Mi