Cách muối hành tím không bị hăng cho ngày Tết

( PHUNUTODAY ) - Hãy tô điểm màu sắc cho mâm cơm ngày Tết gia đình bạn bằng cách muối dưa hành tím dưới đây nhé!

Cách muối dưa hành tím rất dễ dàng và nhanh gọn, không như làm dưa kiệu và các thứ dưa chua khác. Tuy nhiên, làm thế nào để muối dưa hành tím được ngon (giòn, vừa miệng, không mềm và hăng) thì không phải ai cũng biết. Trong những ngày Tết, chúng ta thử làm món dưa hành tím ăn cho đỡ ngán và cũng vừa “hóa giải” các chất béo khó tiêu hóa trong những ngày này.

Nguyên liệu để học cách muối dưa hành tím

1,2 kg hành tím

1/2 kg khế chua chín

300 g muối hột

300g đường

400 ml dấm trắng

Nguyên liệu chính là hành tím

Cách muối dưa hành tím

Bước 1: Hành tím khi mua về các bạn cho vào nước vo gạo, ngâm qua đêm là tốt nhất.

Bước 2: Sau đó bóc sạch vỏ hành và rửa qua bằng nước lạnh vài lần cho hành sạch.

Bước 3: Tiếp tục cho hành vào nước lọc ngâm khoảng nửa ngày.

Bước 4: Trong thời gian chờ ngâm hành thì các bạn pha hỗn hợp gồm: nước lọc (lượng vừa đủ để ngâm 500 gr hành), 5 thìa đường, 4 thìa dấm, 1,5 thìa muối và đun sôi. Khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp và để nguội ở mức ấm ấm.

Bước 5: Tráng sạch lọ thủy tinh đựng hành qua nước sôi nóng già để tránh hành muối bị nổi váng.

Bước 6: Hành sau khi đã ngâm đủ thời gian, vớt ra để ráo nước rồi xếp vào lọ, cùng với ớt tươi (nếu thích có vị cay nhiều thì thái lát ớt cho vào), đổ hỗn hợp nước ấm bao gồm đường, dấm, muối cho ngập hết mặt hành.

Bước 7: Đậy kín lọ hành, sau khoảng 7 ngày là có thể ăn được.

Hành tím muối dưa đẹp mắt, lạ miệng

Nếu hành muối bị quá chua thì trước khi ăn các bạn trộn thêm 1 chút đường, muối cho vừa miệng ăn rồi xóc đều.

Tác giả: Văn Thu Hiền