Cách 1
Nguyên liệu:
Chỉ mất không đến 10 phút, ai cũng có thể thực hiện món canh siêu đơn giản và ngon miệng này. |
Thịt lợn xay 350g
Cà chua 2 quả
Hạt nêm, tiêu xay
Hành xanh, mùi tàu
Cách làm:
Thịt lợn xay ướp với 2 thìa hạt nêm, chút tiêu xay, để 10 phút cho ngấm.
Cà chua rửa sạch, thái hình múi cau
Đặt nồi nước lên bếp, cho cà chua vào đun, nêm 2 -3 thìa hạt nêm. Đun cà chua trong nước sôi khoảng 5 phút.
Nặn thịt xay thành những viên nhỏ, cho vào nồi. Để lửa trung bình cho nước sôi vừa, khi thịt viên nổi lên là chín.
Nêm nếm lại nước canh cho vừa ăn. Thêm vào nước canh ½ thìa dầu vừng. Rắc hành xanh và mùi tàu thái nhỏ rồi tắt bếp.
Múc canh ra bát ăn nóng.
Cách 2
Nguyên liệu:
Món canh này rất thanh mát và thơm ngon. |
+ Thịt lợn: 200g
+ Cà chua: 4 quả
+ Bột bắp
+ Trứng gà
Cách làm:
Bước 1:
Thịt lợn rửa sạch, băm nhỏ, thêm muối và chút bột bắp để bước sau viên được dễ dàng, thêm chút nước rồi trộn đều. Nếu nhà có máy xay bạn có thể xay thịt cho nhanh gọn. Cà chua gọt vỏ, băm nhỏ.
Bước 2:
Cho một chút dầu vào chảo, đun nóng, sau đó cho cà chua vào.
Bước 3:
Để lửa nhỏ để cà chua dầm đều ra, như vậy cà chua sẽ dễ dàng ngấm vào canh.
Bước 4:
Khi cà chua đã nát nhừ, đổ thêm nước vào đun sôi trong 10 phút.
Bước 5:
Dùng tay trái nắn nhẹ từng miếng thịt băm, viên thành hình tròn thả vào trong nồi canh.
Bước 6:
Sau khi thả hết thịt viên vào nồi, để lửa vừa đun, đổ trứng gà đánh bông và điều chỉnh lượng muối để canh đậm đà vừa miệng.
Rất nhanh chóng, chưa đầy 10 phút, bạn đã có món canh cà chua trứng thịt viên thật hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công nhé!
>Cách nấu canh chua ngao với dứa vừa ăn vừa gật gù khen ngon (Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Canh chua ngao với dứa ăn có vị thơm ngon, chua dịu lại không mất nhiều thời gian chế biến. Làm ngay cho gia đình thưởng thức bạn nhé. |
Tác giả: Nguyễn Trà Mi