Cách nấu canh sườn chua lạ miệng, đưa cơm ngày hè

( PHUNUTODAY ) - Vào mùa hè nóng nực này có món canh sườn chua thanh ăn cùng cơm thì thật hấp dẫn.

Cách 1

Nguyên liệu:

Canh sườn nấu chua là món ăn ngon dễ làm, thích hợp ăn trong mùa hè.

- Sườn non: 700g

- Gừng, hành tím, đường và gia vị cơ bản trong nấu ăn

- Dưa chua: 1 bát con

- Ớt: 2 quả

- Cà chua: 2 quả

Cách làm:

- Cách nấu canh sườn chua ngon trước hết là phải chú ý từ khi chuẩn bị nguyên liệu.

- Muốn cho cách làm món canh sườn chua không bị hôi thì khi nấu nước xương cần cho xương luộc qua trước khi ninh nước. Sườn cần được rửa cho sạch rồi mới cho vào nồi. Đổ vào nồi một bát nước và chút muối, đun lửa to, sườn sôi ta bắc khỏi bếp và rửa lại bằng nước sạch.

- Bóc vỏ hành tím rồi dùng dao đập dập, băm nhỏ. Bắc nồi nấu canh lên bếp cùng chút dầu ăn và phi cho hành thơm lên. Thả dưa muối vào đảo đều. Nên chú ý cách nấu canh sườn chua không bị mặn là không nên cho nước dưa vào vì nước dưa vốn có nhiều muối, dễ làm canh bị mắm quá.

- Gọt vỏ cà chua rồi bổ tư, sao đó cho vào nấu cùng dưa, nếu muốn nước canh có màu đẹp mắt thì nên dằm như cà chua nhé.

- Sườn vừa chuẩn bị ta cho vào nồi canh và ninh trong 20 phút rồi nêm chút mì chính và đường để sườn mềm hơn, vị ngọt của nước canh của sẽ tuyệt vời hơ nhiều đó nhé. Đây chính là bí quyết độc đáo trong cách nấu canh sườn chua ngọt tự nhiên mà vẫn đậm đà đó nhé.

- Thái gừng dạng sợi còn ớt thái lát và cho hết vào nồi canh, nấu tiếp 5 phút thì cho mùi tàu và râu ngỏ thái nhỏ vào là được.

Cách nấu canh sườn dưa chua có thể biến tấu thành cách nấu canh sườn dọc mùng để khiến món ăn có thêm độ giòn của mùng cũng là lựa chọn tuyệt vời, hoặc nấu canh sườn nấu măng chua hoặc canh sươn bí đỏ cũng đều hấp dẫn cả.

Cách 2

Nguyên liệu:

 

- Sườn non mua loại còn nguyên cả thịt, 2 quả cà chua, 3 quả sấu, hành tươi, mùi tàu, vậy là đủ.

Cách làm:

Sườn non các bạn mua về chặt ra thành từng miếng rồi trần qua nước sôi cho hết bụi bẩn, sau đó cho vào rang qua cùng mắm, muối, mỳ chính...

Không cần rang chín, mình rang khoảng 3 phút sau đó đun sôi nước rồi đổ sườn vào nồi linh.

Với sườn linh càng lâu thì nước càng ngọt, khi nào gần bắc nồi ra thì cho sấu, cà chua vào đun cùng, đến khi chí thì cho hành mùi vào để nước sôi nên là được.

Món này ăn vào mùa nóng sẽ ngon cơm hơn. 

Chúc các bạn thành công!

>Cách nấu thịt chân giò hầm rau củ ngọt lịm, ngon mê ly
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Canh móng giò hầm rau củ không chỉ bổ dưỡng mà còn ngon ngọt bởi nước hầm móng giò, rau củ thanh mát, bổ sung nhiều vitamin cần thiết.

Tác giả: Nguyễn Trà Mi