Cách làm sườn kho tiêu ăn nhiều không tưởng, nhìn là thèm

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Sườn non kho tiêu ăn rất ngon và đậm đà hương vị. Cùng học cách chế biến để gia đình thưởng thức bạn nhé.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Món sườn lợn kho tiêu trông thật ngon và hấp dẫn.

- Sườn non: 800g (Bạn cũng có thể chọn sườn sụn ăn cũng rất ngon)

- Tiêu sọ: 1 nhúm nhỏ

- Hạt nêm, đường, nước mắm ngon

- Nước hàng

- Hành khô, tỏi

- Nước dừa: 1 bát con

- Dầu điều

Cách làm:

Bạn chặt nhỏ sườn thành các khúc vừa ăn, sau đó chần sườn với nước sôi trong khoảng 2 phút để sườn sạch và không còn mùi hôi.

Sau đó rửa lại sườn cho thật sạch.

Tiêu sọ dùng cối giã dập. Tỏi, hành khô bóc bỏ vỏ, thái nhỏ.

Bạn cho sườn vào bát, thêm tiêu sọ, một thìa con nước mắm, một thìa đường, trộn trều và ướp trong khoảng 1 tiếng. 

Sau thời gian ướp, bạn bắc một chiếc nồi to lên bếp, cho một thìa dầu điều vào chảo, phi thơm hành tỏi băm sẵn cho thơm. Tiếp đến cho sườn vào nồi, dùng đũa đảo đều tới khi sườn hơi cháy xém bề mặt.

Bạn đổ vào nồi sườn một bát con nước dừa sao cho nước dừa xâm xấp mặt sườn là được, cho thêm nước hàng để tạo màu cho sườn, cùng với 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, một chút hạt nêm (bột canh) cho vừa gia vị. Trong khi đun bạn nên vặn lửa nhỏ để kho sườn liu riu cho cạn nước.

Bạn đun đến khi nào nước cạn gần hết, khi ấn vào sườn thấy sườn săn chắc, nước hàng ngả màu vàng sậm thì bạn cho tiêu sọ đã đập dập vào và tắt bếp, trút sườn ra đĩa là đã hoàn thành món ăn này rồi đấy!

Cách 2

Nguyên liệu:

me
 

Sườn lợn: 400 gr

Hành, tỏi, hạt tiêu, đường, mắm, hạt nêm, gia vị, nước tương.

Cách làm:

Sườn lợn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, cho vào luộc qua. Sau đó đổ bỏ nước luộc, rửa lại lần nữa cho sạch hẳn.

Ướp sườn với một ít hạt nêm, đường, gia vị, nước tương, mắm. Trộn đều, đậy kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho sườn thấm gia vị.

Hành, tỏi băm nhỏ, hạt tiêu để cả hạt (hoặc dùng hạt tiêu xay nếu thích ăn cay).

Phi thơm hành, tỏi, sau đó cho sườn vào xào qua.

Cho một ít đường vào chảo, đun cho đến khi đường chuyển màu cánh gián thì đổ nước vào. Đun sôi nước rồi đổ phần nước hàng này vào nồi sườn.

Đun sôi nước trong nồi sườn lợn kho tiêu rồi hạ lửa nhỏ, đun liu riu cho đến khi sườn chín mềm, nước chỉ còn hơi sền sệt là được.

Món sườn lợn kho tiêu trông thật ngon và hấp dẫn

Chúc các bạn thành công!

Tự làm nem chua thơm ngon y như đặc sản xứ Thanh
Tự làm nem chua thơm ngon y như đặc sản xứ Thanh
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Nem chua là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Hãy tự tay làm ngay món nem chua thơm ngon không kém đặc sản xứ Thanh.
Theo:  khoevadep.com.vn copy link