Cách 1
Nguyên liệu:
Bát canh chua chua để ăn cùng cơm hay bún đều ngon, cách làm lại đơn giản. |
- 400g sườn non
- 200g măng chua
- 1-2 quả cà chua
- Hành lá, muối, đường, hạt nêm, nước mắm, hành khô.
Cách làm:
Bước 1:
- Sườn non chặt khúc vừa ăn, đun nồi nước sôi cho sườn vào chần sơ để loại bỏ tạp chất.
- Rửa sườn lại cho thật sạch, cho sườn vào nồi thêm vào một ít muối, đổ nước lạnh ngập mặt, đun sôi.
Bước 2:
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
- Măng chua rửa qua nước cho thật sạch, cắt khúc ngắn, để ráo nước.
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 3:
- Đun nóng một ít dầu ăn phi hành thơm, cho cà chua vào xào chín.
Bước 4:
- Cho măng chua vào xào cùng, nêm vào một ít muối, đường, đun khoảng 5-7 phút.
Bước 5:
- Cho tiếp sườn non và phần nước hầm vào nồi, đun sôi, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Bước 6:
- Tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm hoặc bún.
Cách 2
Nguyên liệu:
Nhiều người thích món ăn này. |
– Xương lợn: 8 lạng
– Măng chua: 5 lạng
– Cà chua: 2 trái
– Hành lá, hành củ, gia vị
Cách làm:
Xương lợn chần qua và rửa lại bằng nước sạch
Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, cắt cà chua bỏ vào đảo cùng, đổ măng chua vào xào, thêm vào hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, nửa thìa hạt nêm, tí hạt tiêu. Đun tầm 5 phút.
Sau đó thêm xương lợn, đổ nước lạnh ngập mặt xương và măng.
Đun sôi đến khi măng và thịt mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
Tắt bếp, rắc hành lá, rau mùi đã thái nhỏ. Múc ra bát dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
>Cách nấu canh chua ngao với dứa vừa ăn vừa gật gù khen ngon (Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Canh chua ngao với dứa ăn có vị thơm ngon, chua dịu lại không mất nhiều thời gian chế biến. Làm ngay cho gia đình thưởng thức bạn nhé. |
Tác giả: Nguyễn Trà Mi