Cách chọn xương ngon
Khi đi chợ chọn xương ngon bạn nên chọn xương nhỏ dẹt hoặc tròn nhưng phần thịt nhiều có màu tươi đỏ. Đồng thời, canh xương như vậy sẽ thơm ngon không ảnh hưởng tới món canh xương của bạn. Ngoài ra, xương cần thơm ngon không có mùi lại thì hãy lựa chọn để đảm bảo sức khỏe của mình.
Nguyên liệu canh xương hầm rau củ
Xương heo: 400g
Củ dền: 2 củ nhỏ
Su su: 1 củ
Cà rốt: 1 củ
Khoai tây: 2 củ
Hành lá: 2-3 tép
Ngò: 3 - 4 cọng
Gia vị: bột nêm, muối, bột ngọt.
Cách nấu canh xương hầm rau củ ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Xương heo bạn có thể nhờ người bán chặt sẵn thành miếng vừa ăn. Về nhà bạn chỉ cần trụng sơ qua với nước sôi để sạch bẩn và mùi hôi. Các loại củ gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn rồi rửa sạch. Hành lá và ngò cắt nhỏ.
Bước 2: Hầm xương
Tiếp theo, bạn hãy cho xương vào nồi cùng một ít bột nêm, đổ thêm nước vào đun đến khi sôi thì vớt bọt trên mặt nước bỏ. Tiếp đến, hạ nhỏ lửa để hầm ít nhất 45 phút cho xương mềm và nước canh thêm ngọt.Bạn có thể dùng nồi áp suất để hầm xương cho tiết kiệm thời gian.
Bước 3: Nấu canh
Khi xương đã mềm, cho các loại củ vào nấu thêm 20 phút đến khi củ chín. Nêm nếm lại cho hợp khẩu vị, thêm hành ngò vào rồi tắt bếp. Như vậy bạn đã hoàn thành món canh xương rau củ hấp dẫn của mình/
Bươc 4: Thành phẩm
Tiếp theo đó, bạn hãy múc canh ra tô là chúng ta đã có ngay một món canh nóng hổi vừa thơm ngon vừa bắt mắt. Với sự đa dạng về nguyên liệu, món ăn này rất thích hợp để có mặt thường xuyên trong bữa cơm gia đình.
Tác giả: Min Min