Nguyên liệu làm cải chíp xào nấm
- 300g cải chíp
- 200g nấm hải sản
- 5g hành tím
- 3 tép tỏi
Gia vị: Đường, hạt nêm, dầu ăn
Cách làm cải chíp xào nấm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn tách lá cải chíp ra và rửa với nước muối loãng cho sạch, để ráo. Nấm hải sản bạn có thể dùng dao loại bỏ đi phần dơ của chân nấm. Sau đó, bạn dùng tay tước hoặc xé nấm nhỏ ra, vừa ăn. Bạn lột bỏ vỏ hành tím và tỏi rồi băm nhỏ.
Bước 2: Xào cải chíp
Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng, bạn cho hành, tỏi đã băm vào phi thơm. Khi hành, tỏi đã dậy mùi thơm, bạn cho cải chíp vào xào với lửa lớn. Bạn nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường vào chảo, nhớ đảo liên tục từ 5 - 7 phút để cải chíp được chín đều. Sau khi cải chín, bạn gắp ra đĩa để riêng.
Lưu ý: Khi xếp rau ra đĩa, bạn nên để đầu cải cùng một chiều để khi trang trí thêm nấm món ăn trông đẹp mắt hơn nhé.
Bước 3: Xào nấm
Bạn dùng tiếp chảo vừa xào cải chíp, thêm vào ½ muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng, bạn cho nấm hải sản vào xào với lửa lớn.
Bạn cho thêm ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường vào chảo, đảo đều từ 5 - 7 phút cho nấm chín. Sau khi nấm chín đều, bạn tắt bếp và cho nấm lên trên cải chíp là có thể thưởng thức ngay rồi nhé.
Bước 4: Thành phẩm
Thành phẩm cải chíp xào nấm tươi ngonVậy là bạn đã hoàn thành món cải chíp xào nấm tươi thơm ngon nức mũi rồi đó. Cải chíp giòn ngọt ăn cùng nấm hải sản dai ngon được nêm nếm đậm đà tạo nên một món ăn mang lại nhiều chất dinh dưỡng.