Cách nấu cháo thịt bò rau củ dễ nuốt trong ngày hè oi bức

( PHUNUTODAY ) - Cháo thịt bò rau củ là món ăn cực bổ dưỡng và dễ ăn trong mùa hè. Đây là món ăn phù hợp với nhiều người đặc biệt là trẻ nhỏ.

Cách 1

Nguyên liệu:

Món này rất bổ dưỡng và ngon.

- 200g gạo tẻ

- 100g gạo nếp

- 200g thịt bò 

- 30g ngô non

- 30g bí đỏ

- Cà rốt: 1 củ nhỏ

- Súp lơ: 30g

- Phô mai còn bò cười: 1 miếng

- Hạt nêm, muối I ốt, dầu ăn

Cách làm:

- Gạo tẻ, gạo nếp vo sạch, để riêng

- Rửa sạch thịt bò, sau đó thái miếng nhỏ, ướp hạt nêm và một chút dầu ăn khoảng 10 phút

- Bí đỏ, cà rốt, súp lơ sơ chế sạch, để ráo nước, thái miếng nhỏ

- Cho gạo, nếp vào 600ml nước rồi ninh cho cháo nhừ, sền sệt.

- Cho rau củ đã thái nhỏ và phô mai cắt nhỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

- Cho thịt bò vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

- Cho thịt bò đã xay nhuyễn vào nồi cháo, quấy đều khoảng 10 phút sau cho rau củ phô mai đã xay nhuyễn vào và quấy đều, đun cho sôi là ăn được.

- Nêm chút hạt nêm, muối vào sao cho nhạt hơn vị bạn thường ăn một chút là được.

Cách 2

Nguyên liệu:

 

-1 bát con gạo, vo sạch và ngâm trong nước lạnh ít nhất 30 phút

-1 muỗng canh dầu mè

-250g thịt bò xay

-4 nhánh tỏi băm nhỏ

-1/3 cup hành băm nhỏ

-1/3 cup cà rốt thái hạt lựu

-½ cup ớt chung đỏ thái hạt lựu

-½ cup ớt chuông vàng thái hạt lựu

-1 ½ cup súp lơ xanh thái nhỏ

-2 muỗng canh mắm hoặc xì dầu

-4 miếng rong biển khô, nghiền nát ra

-4 muỗng cà phê vừng đã rang chín

Cách làm:

Bước 1:

- Làm nóng nồi và thêm 2 muỗng cà phê dầu mè vào cùng với thịt bò. Đun với lửa vừa, khuấy đều khoảng 2-3 phút cho đến khi thịt bò chuyển màu nâu.

Bước 2:

- Bạn thêm hành và tỏi băm vào, đảo đều vài phút cho đến khi thơm.

Bước 3:

- Vớt gạo ra và đổ vào nồi. đảo khoảng 3-4 phút cho đến khi gạo chín sơ và có độ dính.

Bước 4:

- Thêm tất cả rau củ đã chuẩn bị vào và khuấy đều trong khoảng vài phút cho chín.

Bước 5:

- Thêm 7 cup nước vào và khuấy đều rồi đậy vung nồi lại. Đun khoảng 20 phút với lửa vừa. Nếu nồi cháo sôi, bạn hé vung ra và tiếp tục đun để cháo khỏi bị trào ra ngoài.

Bước 6:

- Thỉnh thoảng, bạn mở vung ra và khuấy vài lần, chú ý khuấy phần đáy nồi nhé để cháo không bị dính đáy nồi và cháy lúc nào không hay. Tiếp tục đun với lửa nhỏ cho đến khi thấy chảo đủ nhừ.

Bước 7:

- Cuối cùng, bạn thêm mắm và 1 muỗng cà phê dầu dừa vào. Rắc rong biển và vừng đã rang chín lên trên và thưởng thức nóng nhé.

Chúc các bạn thành công!

>Sáng ngày hè thanh mát với bát cháo lươn ngon mê ly
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Đổi vị cho bữa sáng nhà bạn bằng món cháo lươn thanh mát, bổ dưỡng nhé.

Tác giả: Nguyễn Trà Mi