Đậu xanh là loại thực phẩm bổ dưỡng, có tính thanh nhiệt, mát gan, có công hiệu cao trong việc chữa xơ cứng động mạch, cao huyết áp. Chỉ với nguyên liệu chính là đậu xanh cũng có thể nấu được món chè đậu xanh ngon lành, bổ dưỡng. Cùng tham khảo cách nấu chè đậu xanh sau đây để chế biến món ngon mùa hè cho cả gia đình.
Nguyên liệu nấu chè đậu xanh ngon gồm có:
- Đậu xanh: 200 gram (đã xát vỏ).
- Bột năng: 2 muỗng cà phê.
- Đường kính: 100 gram (có thể dùng đường phèn).
- Nước cốt dừa.
Sơ chế nguyên liệu
- Đậu xanh rửa sạch với nước lạnh
- Sau đó, cho đậu xanh vào một cái âu to rồi đổ nước vào ngâm trong khoảng 1 tiếng đồng hồ để đậu xanh được nở mềm ra.
- Đổ bột năng vào bát tô to và cho nước vào đánh đều
Thực hiện
- Bước 1: Cho đậu xanh đã vo sạch vỏ vào nồi đun khoảng 20 phút thì cho đường. Nêm cho vừa khẩu vị rồi đun tiếp 15 phút nữa cho hạt đậu nở hết cỡ.
- Bước 2: Đổ nước bột năng vào nồi chè đậu xanh. Dùng muôi khuấy đều lên cho bột năng không bị vón thành cục.
- Bước 3: Vừa khuấy vừa đun đến khi thấy nồi chè được sánh lại thì bạn tắt bếp đi rồi để cho nồi chè thật nguội và cho thêm một chút nước cốt dừa vào trộn đều lên. Sau đó khi ăn thì các bạn múc chè đậu xanh ra bát rồi cho thêm chút đá nữa vào dầm đều nên và bắt đầu thưởng thức món chè đậu xanh thơm ngon mát lạnh cùng gia đình mình rồi.
Hi vọng với cách nấu món chè đậu xanh cực ngon và nhanh nhất này sẽ giúp bạn làm được món chè đậu xanh vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng cho gia đình, bạn bè thưởng thức
Tác giả: Bảo Trâm
-
Những mẹo hay dạy con biết cách sử dụng tiền hợp lý
-
5 nhóm thực phẩm người bị ung thư thanh quản nên tránh ăn
-
Điểm tin mới ngày 12/3: Người đàn ông nghi ‘ngáo đá’ xông vào nhà dân đâm gục chủ nhà rồi tự sát
-
Nếu chị em có những dấu hiệu dưới đây thì có khả năng sinh con dị tật bẩm sinh cao
-
5 lời khuyên vàng về cách chăm sóc trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi mẹ cần biết