Cách pha nước chanh thơm ngon, thanh mát, uống 1 cốc là mê ngay

( PHUNUTODAY ) - Để bảo vệ sức khỏe cả gia đình, bạn có thể pha nước chanh theo những cách đơn giản này nhằm bổ sung vitamin C cho cơ thể.

Chanh dừa bạc hà

Nguyên liệu:

Nước cốt chanh tươi: 4 muỗng canh

Nước dão dừa: 250ml

Nước cốt dừa: 50ml

Bạc hà: 2 nhánh lá tươi

Đường kính, đá

Các bước thực hiện:

Cho đường kính và nước cốt chanh vào ly khuấy đều, để trong khoảng 5 phút. Từ từ cho nước dão dừa và nước cốt dừa vào cùng. Khuấy đều cho đường tan. Thêm 2 nhánh lá bạc và để thức uống thơm ngon hơn. Cuối cùng thêm đá lạnh và thưởng thức hương vị đặc biệt của món nước chanh dừa bạc hà.

Nước chanh sả lá chanh

Nguyên liệu và dụng cụ:

- 300 ml nước lọc

- 80 g đường (tùy khẩu vị)

- 2 quả chanh

- 2 cây sả

- 4 - 5 lá chanh

- Nước đá

- Dao, thớt, ly, chảo, bếp

Cách thực hiện:

Bước 1: Sả cây rửa sạch,rồi cắt khúc. Sau đó, bắc 1 cái chảo lên bếp, cho đường, nước và sả cây đun lửa nhỏ trong khoảng 10 phút cho sả ra mùi thơm.

Bước 2: Sau khi đun xong, tắt bếp cho lá chanh vào rồi để nguội. Cuối cùng đợi nguội lược bỏ xác lấy phần nước đường đó hoà với nước cốt 2 quả chanh, thêm đá và thưởng thức.

Nước chanh pha theo cách này vừa có vị thơm của sả, lá chanh với vị chua dịu nhẹ chắc chắn sẽ làm hài lòng bất kỳ thực khách khó tính nào.

Tác giả: Mộc