Chanh dừa bạc hà
Nguyên liệu:
Nước cốt chanh tươi: 4 muỗng canh
Nước dão dừa: 250ml
Nước cốt dừa: 50ml
Bạc hà: 2 nhánh lá tươi
Đường kính, đá
Các bước thực hiện:
Cho đường kính và nước cốt chanh vào ly khuấy đều, để trong khoảng 5 phút. Từ từ cho nước dão dừa và nước cốt dừa vào cùng. Khuấy đều cho đường tan. Thêm 2 nhánh lá bạc và để thức uống thơm ngon hơn. Cuối cùng thêm đá lạnh và thưởng thức hương vị đặc biệt của món nước chanh dừa bạc hà.
Nước chanh sả lá chanh
Nguyên liệu và dụng cụ:
- 300 ml nước lọc
- 80 g đường (tùy khẩu vị)
- 2 quả chanh
- 2 cây sả
- 4 - 5 lá chanh
- Nước đá
- Dao, thớt, ly, chảo, bếp
Cách thực hiện:
Bước 1: Sả cây rửa sạch,rồi cắt khúc. Sau đó, bắc 1 cái chảo lên bếp, cho đường, nước và sả cây đun lửa nhỏ trong khoảng 10 phút cho sả ra mùi thơm.
Bước 2: Sau khi đun xong, tắt bếp cho lá chanh vào rồi để nguội. Cuối cùng đợi nguội lược bỏ xác lấy phần nước đường đó hoà với nước cốt 2 quả chanh, thêm đá và thưởng thức.
Nước chanh pha theo cách này vừa có vị thơm của sả, lá chanh với vị chua dịu nhẹ chắc chắn sẽ làm hài lòng bất kỳ thực khách khó tính nào.
Tác giả: Mộc
-
Bật mí công thức làm chả ốc nướng thơm nức mũi, tưởng thừa mà chồng con ăn hết sạch
-
Mẹ đảm làm kem bơ thơm ngon mềm dẻo tan trong miệng
-
Canh gà hầm bí đỏ đậm đà ăn rồi nhớ mãi
-
Cháo cá chép đậu đỏ thơm ngon giàu dưỡng chất, ăn rồi nhớ mãi
-
Tụng kinh 10 năm nhưng vẫn bị Đức Phật ghẻ lạnh, nguyên nhân đằng sau khiến ai cũng bất ngờ