Cách 1
Nguyên liệu:
Bánh bột mì là món ăn dân dã, gợi nhớ về tuổi thơ của nhiều người. |
300 gam bột mì làm bánh
30 gam bột nở
30 gam tôm nõn khô
100 gam jambong
1 ít hành tươi, 1 ít rau mùi
1 thìa canh dầu mè
100 gam bơ nhạt
Gia vị: Hạt nêm, muối
Cách làm:
Trộn đều bột mì, bột nở với 1 thìa cafe muối.
Trút từ từ nước vào bột, quậy đều cho đến khi thu được hỗn hợp bột nhuyễn mịn.
(Bạn lưu ý căn chỉnh lượng nước ho phù hợp để bột không quá loãng cũng không quá đặc nhé).
Tôm khô ngâm nước ấm cho mềm rồi rửa sạch, để ráo.
Mang tôm đi bằm sơ (bạn không bằm tôm nhỏ quá để khi ăn vẫn có thể cảm nhận được vị ngọt, giòn dai của tôm khô nhé).
Tôm khô là nguyên liệu luôn sẵn có trong bếp nhà bạn.Tuy nhiên bạn đã biết đến những món ăn ngon nhất từ tôm khô chưa? Cùng thảo công thức làm những món ăn ấy tại đây để thực đơn gia đình bạn càng thêm thú vị, hấp dẫn nhé!
Jambong cắt hạt lựu nhỏ.
Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
Cho tôm khô, jambong, hành lá, rau mùi vào tô trộn đều cùng dầu mè.
Trộn đều hỗn hợp nhân bánh với phần bột mì pha sắn ở trên.
Làm tan chảy bơ trong chảo, dùng muôi múc bột rồi đổ nhẹ lên mặt chảo tạo thành những miếng bánh tròn xinh xắn.
Bạn chiên bánh cho tới khi bánh chín vàng đều cả hai mặt thì gắp bánh ra đĩa có giấy thấm dầu để ráo. Ăn bánh lúc còn nóng ấm sẽ ngon hơn khi để nguội nhé!
Cách 2
Nguyên liệu:
2 muỗng canh bột mì làm bánh
1 thìa bột nở
2 quả trứng gà tươi
1 muỗng canh dầu thực vật
100 gam bơ nhạt
100 ml sữa tươi không đường
50 gam đường kính
1 thìa cafe muối
Cách làm:
Cho bột mì và bột nở vào tô lớn.
Trộn đều bột với muối và đường. Trút từ từ nước vào bột, quậy đều cho đến khi thu được hỗn hợp bột nhuyễn mịn.
Trong bát khác, đánh tan 2 quả trứng gà rồi trộn đều trứng gà với sữa tươi và dầu thực vật để được một khối hỗn hợp lỏng đồng nhất.
Trút hỗn hợp trứng – sữa – dầu thực vật vào tô hỗn hợp bột, quấy đều nguyên liệu cho đến khi thu được phần bột dẻo, mịn (độ ẩm của bột phải vừa phải để khi chiên bánh có độ dẻo, dai, mềm hợp lý).
Cho bơ vào chảo đun tan, dùng muôi múc bột rồi đổ nhẹ lên mặt chảo. Bạn nhớ đổ từ trên cao xuống để tạo thành hình tròn nhỏ cho chiếc bánh hấp dẫn hơn.
Chiên vàng đều 2 mặt thì gắp ra đĩa thưởng thức
Chúc các bạn thành công!
>Bí quyết làm món bún chả Hà Nội ngon và hấp dẫn nhất (Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Để làm được bún chả Hà Nội ngon và có vị đặc trưng thì các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé. |
Tác giả: Nguyễn Trà Mi