Cải thảo cuốn thịt ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

( PHUNUTODAY ) - Vị ngọt của thịt kết hợp với sự dịu nhẹ của cải thảo tạo ra món ngon hoàn hảo giành cho gia đình. Hãy cùng vào bếp và làm ngay món ngon này nhé!

 Nguyên liệu:

- Cải thảo

- Thịt lợn : 100g

- Cà rốt : 1/2 củ

- Nước tương : 2 muỗng canh

- Dầu hào : 2 mỗng canh

- Mộc nhĩ

- Muối : 1 thìa cà phê

- Đường : 1 thìa cà phê

- Bột mỳ : 1 muỗng canh

- Tỏi, hành lá

 Thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu.

Bước 2: Cắt bỏ 1/3 gốc lá cải thảo, luộc cho mềm rồi vớt ra cho vào nước lạnh để dùng sau.

Bước 3: Thịt lợn, cà rốt, mộc nhĩ, hành lá băm nhỏ trộn đều cùng với một nửa lượng gia vị ( nước tương, dầu hào, muối, đường ).

Bước 4: Lấy 1 thìa hỗn hợp thịt băm cho vào gốc lá cải thảo.

Bước 5: Cuộn lá lá cải thảo lại.

Bước 6: Cho cải thảo cuộn vào đĩa hấp cách thuỷ trong 12 phút với lửa lớn.

Bước 7: Cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi băm rồi cho thêm phần gia vị còn lại vào ( nước tương, dầu hào, muối đường), cho bột mỳ cùng ít nước nấu đến khi sệt lại.

Bước 8: Lấy cải thảo thảo hấp ra và rưới nước sốt lên. Thưởng thức thôi nào !