Nguyên liệu món chân gà ngâm mắm
Chân gà 500 gr
Ớt sừng 1/2 trái
Hành tím 3 củ
Tỏi 3 tép
Sả 1 cây
Nước lọc 100 ml
Đá viên 1 ít
Rượu trắng 1 thìa cà phê
Nước mắm 200 ml
Đường 150 gr
Muối 1 muỗng cà phê
Cách chọn mua chân gà tươi ngon
Đầu tiên, khi chọn mua chân gà bạn nên quan sát màu sắc bên ngoài, chân gà tươi ngon sẽ có màu trắng hồng, phần thịt và xương bên vẫn còn màu đỏ tươi. Khi chọn chân gà bạn nên chọn chân gà mà các ngón cong và úp vào trong, da hơi nhăn, ấn nhẹ thấy chân gà có độ đàn hồi và hơi dính tay.
Bạn nên tránh chọn mua chân gà có kích cỡ to, chân mập mạp và đồng đều vì thường đây là chân gà được bơm nước. Thêm vào đó, bạn không nên chọn chân gà có vết thâm đen, chân gà chảy nhớt vì đây là dấu hiệu chân gà đã để lâu hoặc bị hư.
Cách làm món chân gà ngâm mắm
Bước 1: Trước tiên bạn cần phải sơ chế chân gà, bạn lấy toàn bộ phần chân gà chặt bỏ hết toàn bộ phần móng rồi ngâm trong nước muối pha loãng từ 5 - 7 phút rồi rửa lại bằng nước sạch và để ráo.
Bước 2: Tiếp đó bạn hãy luộc chân gà, để luộc được bạn hãy cho vào nồi khoảng 400ml nước và 1 thìa cà phê muối rồi bắc rồi lên bếp. Đập dập cây sả bỏ vào nồi nước rồi đun sôi ở lửa lớn.
Khi nước sôi, lúc này bạn cho chân gà vào nồi để luộc chín. Sau khoảng 10-15 phút luộc chân gà, lúc này bạn cho vào nồi 1 muỗng cà phê rượu trắng để khử mùi chân gà rồi tắt bếp.
Lưu ý: Trong lúc luộc chân gà, bạn nhớ thường xuyên hớt bỏ phần váng bọt nhé!Chuẩn bị một thau nước đá để ngâm chân gà, như vậy sẽ giúp chân gà được giòn, dai và ngon hơn hẳn.
Bước 3: Tiếp đó, bạn cần phải làm hỗn hợp nước mắm. Đặc biệt, trong lúc ngâm chân gà chúng ta sẽ làm nước mắm để ngâm. Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 200ml nước mắm và 150gr đường rồi đun ở lửa nhỏ khoảng 10-15 phút cho đến khi đường tan hết.
Sau khi đường đã tan hết thì thêm vào hỗn hợp nước mắm 100ml nước lọc và khuấy đều rồi đun đến khi nước mắm vừa sôi lăn tăn thì tắt bếp và để nguội.
Bước 4: Ngâm mắm chân gà, ở khâu này bạn cần phải chuẩn bị một cái hũ thủy tinh sạch và khô ráo. Kế đến, lần lượt cho chân gà, hành tím, tỏi và ớt sừng vào hũ.
Sau cùng, thì bạn hãy múc hỗn hợp nước mắm đã để nguội vào hũ sao cho nước mắm ngập mặt phần chân gà để tất cả chân gà được ngấm đều gia vị. Rồi bạn đậy kín nắp rồi cho vào tủ lạnh để khoảng 2 tiếng là đã có thể thưởng thức rồi đó.
Bước 5: Thành phẩmChân gà ngâm mắm vị mặn mặn, ngọt ngọt rất bắt miệng. Chân gà dai, giòn và không hề có mùi hôi ngon cực phẩm, ăn hoài cũng không biết chán là gì.
Tác giả: Min Min
-
Làm thế nào để giữ cho trẻ luôn ấm áp và an toàn trong khi ngủ vào mùa đông?
-
Rán mỡ lợn nhớ thêm 3 thứ để thành phẩm trắng tinh, lúc nào cũng thơm nức, để lâu không hôi
-
Hấp mực nhớ làm đúng quy tắc dưới đây: Món ăn ngon như nhà hàng 5 sao
-
Con nghiện điện thoại, bố mẹ nên làm gì để trẻ "cai"?
-
Hấp tôm đừng thêm bia, đây mới là bí quyết để có món tôm ngọt ngon, thơm nức, tăng 'gấp đôi' dinh dưỡng