Rán trứng đừng chỉ cho mắm muối, thêm 2 thứ này để trứng thơm ngon, vàng xốp lại không tanh

( PHUNUTODAY ) - Để "nâng tầm" cho món trứng chiên, bạn đừng bỏ qua bí kíp hay ho dưới đây nhé.

Trứng là thực phẩm giàu dinh dưỡng lại dễ chế biến. Trong đó, trứng rán/trứng chiên là món ăn phổ biến, được nhiều người yêu thích. Trứng rán vô cùng dễ làm. Mọi người chỉ cần đập trứng ra bát, thêm chút muối hoặc nước mắm, hành lá rồi đánh tan và bỏ vào chảo rán là xong. Tuy nhiên, để món trứng rán có hương vị ngon hơn, mềm mịn, vàng xốp, chuẩn như đầu bếp nhà hàng vẫn làm, bạn hãy thêm 2 nguyên liệu đặc biệt này nhé.

Chuẩn bị

Trứng, muối, nước mắm, hành lá, tinh bột, nước nguội.

Cách làm

Trứng đập ra bát rồi cho một chút muối hoặc mắm (tùy theo khẩu vị. Dùng đũa hoặc phới lồng đánh đều tay để hỗn hợp trứng hòa quyện với gia vị. Lưu ý, phải đánh đều để khi rán, trứng đều vị, không bị chỗ mặn chỗ nhạt.

Sau đó, lấy một thìa tinh bột (tinh bột ngô, tinh bột khoai...) cho vào bát nhỏ, thêm một chút nước nguội vào khuấy đều. Lưu ý, phải dùng nước lạnh chứ không dùng nước nóng. Nếu dùng nước nóng, tinh bột sẽ chín và không thể đánh đều với trứng.

trung-ran-them-2-thu-nay-01

Cứ một quả trứng bạn sẽ cho thêm một thìa nước tinh bột. Đổ nước tinh bột vào bát trứng vào khuấy đều. Thêm hành lá tùy khẩu vị.

Mục đích của việc cho thêm tinh bột vào trứng là để khi rán trứng mềm, bông xốp, không bị khô cứng.

Cho dầu vào chảo. Chờ dầu nóng khoảng 50% thì đổ trứng vào rán như bình thường.

trung-ran-them-2-thu-nay-02

Với cách này, trứng sẽ mềm và xốp hơn. Đảm bảo ai ăn cũng thích.

Nếu không có tinh bột, bạn có thể chỉ cần cho nước và đánh kỹ trứng lên là được.

Nếu không muốn dùng nước, bạn có thể cho 2-3 giọt nước cốt chanh vào đánh cùng trứng trước khi rán. Cách này sẽ giúp trứng bông xốp hơn, có mùi thơm và trông đẹp mắt.

Ngoài ra, để trứng có mùi vị thơm ngon, không bị tanh, bạn có thể cho thêm một chút bơ vào chảo để rán trứng.