Nguyên liệu món chân gà nướng ngũ vị
- 10 chân gà ta, làm sạch
- 1 gói ngũ vị hương
- Hành, tỏi giã nhuyễn, lấy nước cốt
- Mật ong, dầu ăn
- Muối, đường, nước mắm
Các bước làm chân gà nướng ngũ vị
Bước 1: Bạn hãy cho chân gà vào nồi, hấp khoảng 10 phút, lấy ra. Với cách làm này sẽ giúp cho chân gà lúc nướng sẽ không bị khô.
Bước 2: Bạn hãy ướp chân gà với gia vị gồm: ngũ vị hương, muối, đường, nước mắm, dầu ăn, mật ong, nước cốt hành, tỏi, để khoảng 5 giờ, trở đều chân gà cho ngấm gia vị.
Bước 3 Bạn cho vào vỉ nướng, thỉnh thoảng, dùng cọ phết gia vị lên chân gà. Nướng cho đến khi chân gà chín vàng, có mùi thơm. Với món chân gà nướng ngũ vị dùng kèm với muối tiêu chanh là hết sảy. Chúc bạn thành công với món chân gà nướng ngũ vị này nhe!
Cách chọn mua chân gà ngon
Quan sát bên ngoài: Nếu như chân gà bị bơm nước khi quan sát bên ngoài thấy sẽ khá mập, chân căng phồng, lớp da không bị nhăn, kích thước các chân đều nhau.
Nếu chân xuất hiện các dị tật, nổi cục u nần, máu tụ thì có thể đây là chân từ gà bệnh, bạn cũng không nên chọn những chân gà bị dập nát hay lớp da bị trầy xước vì có thể chân gà đã được bảo quản lâu.
Quan sát màu sắc chân gà: Nếu chân gà tươi ngon sẽ có màu trắng hồng tự nhiên, phần xương bên trong còn đỏ. Bạn không nên chọn những chân gà có màu sắc lạ, xuất hiện các đốm đỏ, các vết xanh tím đôi lúc ánh xanh nhẹ hoặc màu ngả vàng.
Sờ vào chân gà: Khi sờ vào chân gà không bị nhớt hoặc ẩm ướt ở tay, cầm lên cảm giác chắc tay, lớp da săn chắc có độ đàn hồi thì đó là chân gà còn tươi mới. Khi bạn dùng tay ấn vào chân gà nếu có cảm giác bùng nhùng như có túi khí bên trong hoặc lớp da bị chảy tuột thì đó chính là loại chân gà đã bị ngâm đá lạnh để lâu ngày, từ gà bệnh khi ăn vào sẽ gây hại sức khỏe.
Tác giả: Min Min
-
4 thực phẩm giúp mẹ bầu dễ sinh, ăn vào đi đẻ "nhàn tênh"
-
6 thực phẩm con bạn càng ăn càng thông minh vượt trội
-
Trước khi sinh bé thứ hai, cha mẹ nhất định phải giúp con lớn đối diện với cảm xúc sắp có em
-
Gợi ý cơm tối đủ 6 món cho 4 người ăn giá chỉ nhỉnh hơn 100.000 đồng
-
Dùng dầu nóng hay lạnh để làm lạc rang muối giòn tan béo ngậy?