Chỉ tốn vài nghìn đồng, bạn chắc chắn sẽ có làn da trắng đẹp từ A đến Z

( PHUNUTODAY ) - Không quá cao sang, cầu kỳ, chỉ với vài nghìn đồng, bạn sẽ có làn da trắng đẹp mịn màng đáng mơ ước.

Mướp đắng tính hàn vị đắng, thanh nhiệt giải độc, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, có tác dụng rất tốt trong điều trị mụn cho phái đẹp ở thời kỳ thanh xuân. Ngoài ra nó còn có tác dụng làm cho da sáng mịn, trắng trẻo, là vũ khí cực tốt để bảo vệ làn da vào mùa hè. Bây giờ hãy cùng chúng tôi làm mặt nạ dưỡng da mướp đắng nhé!

Chỉ tốn vài nghìn đồng, bạn chắc chắn sẽ có làn da trắng đẹp từ A đến Z

Mướp đắng có tác dụng giúp da trắng hồng tự nhiên. Đầu tiên bạn chỉ cần lấy ½ quả mướp đắng đã được rửa sạch và bỏ hạt đem xay nhuyễn rồi trộn với 1 thìa cà phê nước cốt chanh và sữa tươi không đường. Bạn sẽ có một hỗn hợp sền sệt để làm mặt nạ đắp mặt.

Trước khi đắp mặt nạ, bạn chú ý phải rửa sạch mặt với nước ấm. Thư giãn khoảng 30 phút rồi rửa lại với nước. Thực hiện 2 lần/tuần để có hiệu quả tốt nhất.

Bên cạnh đó, mướp đắng cũng có tác dụng chống lão hóa cực tốt. Sau khi rửa mặt thật sạch, bạn dùng nước ép mướp đắng xoa đều lên mặt. Đặc biệt chú ý đến những vùng quanh miệng, mắt để xóa mờ nếp nhăn, giúp bạn trẻ đẹp mỗi ngày.

Mướp đắng có tác dụng làm đẹp cực tốt

Phương pháp làm đẹp này khá đơn giản, ít tốn kém mà lại đạt hiệu quả cao. Bạn chỉ cần cho 1/2 trái khổ qua (đã bỏ hạt), 1 nhánh nha đam và 1 muỗng cà phê mật ong vào máy sinh tố xay nhuyễn mịn. Sau đó, thoa hỗn hợp này lên lên da mặt khoảng 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Vì mặt nạ dưỡng da này chứa đồi dào chất xơ, vitamin C và chất chống ôxy hóa nên có tác dụng kháng viêm, dưỡng ẩm, giải độc tố, làm sáng da và chống lão hóa rất hiệu quả.

Ngoài ra, trong mướp đắng còn có thành phần thanh lọc mỡ, cho nên việc giảm cân là hoàn toàn có cơ sở. Cũng theo nghiên cứu của một nhà khoa học Mỹ cho thấy nếu mỗi ngày dùng 1 gam thành phần thành phần thanh lọc mỡ này có thể ngăn chặn cơ thể hấp thụ khoảng 100 gam mỡ.

Bạn có thể cắt mướp đắng thành những miếng mỏng 1-2 mm, cho lên chảo sấy, đảo đi đảo lại cho khô nước. Mướp khô xong chuyển thành màu nâu, để nguội sau đó cho vào hộp đậy kín, cất trong ngăn lạnh của tủ lạnh, có thể để được 2 tháng. Khi uống lấy ra cho nước nóng vào pha như pha trà bình thường, mỗi ngày uống 3 – 4 ly là được.

Tác giả: Phạm Kim Dung