Chuối ăn xong đừng vứt vỏ đi: Làm theo cách này tẩy răng trắng tinh, lại an toàn

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là một số cách làm trắng răng bằng các sản phẩm tự nhiên, vừa rẻ lại vừa an toàn.

Vỏ chuối

Chuối không những là loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng mà phần vỏ chuối còn mang đến nhiều công dụng khác mà không phải ai cũng biết. Một trong số đó phải kể đến là khả năng làm trắng răng vô cùng tuyệt vời. Với hàm lượng kali, serotonin, vitamin A dồi dào,.. vỏ chuối vừa loại bỏ chất ố vàng bám trên năng, vừa nuôi dưỡng và chăm soc răng luôn được chắc khỏe.

Vỏ chuối chứa nhiều khoáng chất như kali và magiê. Vỏ chuối không chỉ rất tốt cho sức khỏe mà còn có thể loại bỏ mảng bám làm trắng răng nhanh chóng. Cách làm vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần bỏ vỏ chuối, chà xát lên bề mặt răng trong khoảng 2-3 phút, rửa sạch với nước hoặc đánh răng.

Dầu dừa

Trong dầu dừa có chứa các tinh chất axit lauric, đây được xem là một loại acid béo trung tính có khả năng loại bỏ vi khuẩn, các mảng bám có màu dính trên răng. Không chỉ vậy, chất chống oxy hóa trong dầu dừa còn gây ức chế streptococcus, loại vi khuẩn gây sâu răng và các bệnh về nướu.

Có thể làm dầu dừa nguyên chất tại nhà giúp cho hiệu quả tốt hơn, tham khảo: Cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà cực nhanh.

Nếu chưa biết cách làm trắng răng bằng dầu dừa, bạn có thể tham khảo tại: Sử dụng dầu dừa, răng trắng bật tông chỉ trong 1 tuần.

Muối

Không chỉ là loại gia vị quen thuộc trong gian bếp nhà bạn mà muối còn là phương pháp làm trắng răng tự nhiên và an toàn tại nhà. Trong muối có chứa các ion khoáng nên đặc tính của nó là kháng khuẩn cao, giúp khử trùng mùi hôi trong răng miệng, đồng thời loại bỏ các thức ăn thừa, mảng bám còn sót trên răng.

Cách làm trắng răng bằng muối rất đơn giản, để hiểu chi tiết hơn, bạn có thể tham khảo tại: Muối - nguyên liệu làm trắng răng cực kì an toàn và hiệu quả tại nhà.

Baking soda

Nhắc đến công thức làm trắng răng từ thiên nhiên thì không thể không nhắc đến baking soda, nguyên liệu làm đẹp quen thuộc và phổ biến của nhiều chị em phụ nữ. Với đặc tính axit nhẹ nên khi sử dụng lên răng, nó không hề gây ảnh hưởng đến men răng mà ngược lại còn giúp trung hòa axit gây hại và loại bỏ những thức ăn thừa, mảng bám có màu còn xót lại trong kẽ răng.

Để tăng thêm tính hiệu quả cho công thức, bạn có thẻ kết hợp baking soda cùng những nguyên liệu khác, xem thêm tại: 5 cách làm trắng răng cùng baking soda hiệu quả chỉ sau một tuần.

Cách làm trắng răng bằng than hoạt tính

Bột than hoạt tính nguyên liệu thiên nhiên dùng để làm trắng răng, phương pháp này còn dùng trong làm đẹp và không gây hại cho răng nên đang là xu hướng được nhiều người hướng đến.

Lấy một lượng than hoạt tính vừa đủ, thoa lên bàn chải đánh răng, chải khoảng 2-3 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Làm 2-3 lần một tuần để làm trắng răng.

Dâu tây có tác dụng làm trắng răng

Dâu tây cũng là một trong những bí quyết làm trắng răng hữu hiệu nếu bạn không muốn dùng chanh. Hàm lượng axit và khả năng mài mòn của dâu tây có thể giúp bạn loại bỏ những gì tích tụ trên răng và giúp nụ cười của bạn tỏa nắng hơn.

Bạn hãy chà xát dâu tây qua lại khắp bề mặt của mỗi răng và sau đó rửa kỹ bằng nước. Bạn có thể sử dụng toàn bộ quả dâu tây hoặc cắt chúng, tùy thuộc vào sở thích của bạn.

Giấm táo

Khả năng mài mòn của giấm táo có thể giúp tẩy trắng răng. Bạn nên chải răng thường xuyên bằng cách nhúng bàn chải đánh răng vào giấm. Sau đó, bạn hãy rửa miệng thật kỹ. Bạn nên thận trọng khi thực hiện phương pháp này vì giấm táo có tính axit cao.

Ngoài ra bạn cần:

Đánh răng mỗi ngày

Một bí quyết làm trắng răng đơn giản ai cũng biết đó là đánh răng hằng ngày. Bạn nên đánh răng ít nhất hai lần mỗi ngày. Thậm chí tốt hơn là bạn nên đánh răng sau mỗi bữa ăn, kể cả bữa ăn nhẹ. Đánh răng giúp ngăn ngừa vết bẩn và vàng răng, đặc biệt ở đường nướu răng.

Bàn chải đánh răng bằng điện và sonic có thể tốt hơn các bàn chải đánh răng truyền thống trong việc loại bỏ các mảng bám và vết bẩn trên răng. Ngoài ra, đừng quên dùng chỉ nha khoa và sử dụng nước súc miệng sát trùng mỗi ngày.

Hạn chế dùng những loại thực phẩm và đồ uống làm vàng răng

Cà phê, rượu vang đỏ, nước ngọt và quả dâu đen có thể làm răng của bạn vàng ố. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn luôn phải tránh những loại thực phẩm này mà nên hạn chế chúng.

Nếu có thể, hãy uống những loại đồ uống này bằng ống hút để tránh chúng tiếp xúc trực tiếp với răng của bạn. Hơn nữa, bạn nên đánh răng ngay sau khi sử dụng một trong những thực phẩm hoặc đồ uống này để hạn chế ảnh hưởng của chúng đến màu sắc của răng.

Hạn chế lượng đường trong khẩu phần ăn

Nếu bạn muốn răng trắng sáng, hãy cắt giảm lượng đường trong khẩu phần ăn ngay lập tức. Lý do đơn giản là vì chế độ ăn giàu đường sẽ hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn Streptococcus mutans, loại vi khuẩn chính gây ra mảng bám và viêm nướu. Bạn nên nhớ sau khi ăn một loại thực phẩm nào có nhiều đường, hãy đánh răng thật kỹ.

Bổ sung canxi trong khẩu phần ăn

Trong một vài trường hợp, răng vàng ố là do men bị xói mòn và để lộ phần ngà bên dưới có màu vàng. Vì vậy, bất cứ điều gì bạn làm để tăng cường men răng sẽ giúp giữ cho răng của bạn đẹp như những viên ngọc trai trắng. Bạn nên ăn nhiều loại thực phẩm bổ sung canxi như sữa, phô mai và bông cải xanh, để bảo vệ răng khỏi xói mòn men răng. Bí quyết làm trắng răng này vừa an toàn, lại vừa có lợi cho sức khỏe.

Không hút thuốc lá

Không chỉ có hại cho sức khỏe của bạn, hút thuốc lá còn là một trong những thủ phạm làm vàng ố răng. Hút thuốc lá có thể làm cho các vết bẩn màu nâu xâm nhập vào các rãnh và hố men răng. Thuốc lá có thể được loại bỏ bằng cách đánh răng, tuy nhiên, bạn hút thuốc càng nhiều, vết bẩn càng trở nên nghiêm trọng. Hút thuốc cũng gây hôi miệng, viêm nướu (bệnh nướu răng) và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư khác.

Tác giả: Vũ Ngọc