Công thức bánh dẻo cho teen sợ ngọt
Bánh trung thu là một món ăn không thể thiếu dịp rằm tháng 8. Tuy nhiên nó cũng là nỗi lo sợ cho những ai sợ ngọt. Nhưng các bạn cũng đừng lo lắng, sau đây chúng tôi xn giới thiệu công thức bánh dẻo cho teen sợ ngọt.
Công thức bánh dẻo cho teen sợ ngọt
Công thức bánh dẻo cho teen sợ ngọt_Ảnh: Internet |
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 70gr bột nếp chín (bột làm bánh dẻo) + 5gr đường + 20gr bột trà xanh
- 25gr shortening (mỡ trừu)
- 35ml nước đun sôi để nguội
- Nhân bánh
Tất cả các nguyên liệu này, các bạn có thể tìm mua ở quầy hàng khô của các chợ lớn hoặc các cửa hàng chuyên bán nguyên liệu làm bánh nghen.
Công thức bánh dẻo cho teen sợ ngọt như sau:
Bước 1:
- Với phần nhân, các bạn có thể dùng nhân đậu xanh (hoặc khoai môn, đậu đỏ, hạt sen) hấp chín, nghiền nát rồi xào với đường. Ngoài ra, nếu thích vị trà xanh thì các bạn cũng có thể trộn thêm bột trà xanh vào các loại nhân ở trên.
Bước 2:
- Cho các nguyên liệu làm vỏ ngoài vào một bát lớn rồi trộn đều, sau đó cho nước vào nhào thành khối nghen.
Sở dĩ mình phải cho thêm một chút mỡ trừu vào là để bánh không bị cứng quá hoặc mềm quá đấy!
Bước 3:
- Tiếp theo, chia bột thành nhiều phần nhỏ rồi cán thành hình tròn mỏng.
Bước 4:
- Sau đó, cho nhân vào trong rồi viên tròn lại.
Bước 5:
- Giờ thì cho bánh vào khuôn rồi ấn thật chặt để bánh lộ rõ họa tiết.
Mình nên cho một lớp áo bột vào khuôn để tránh bánh dính chặt vào khuôn nhá!
Bước 6:
- Nhẹ nhàng gõ nhẹ khuôn để lấy bánh ra.
Chúc các bạn thành công và chia sẻ Bài viết/Clip/Video món ăn mình làm tới cộng đồng thích nấu ăn tại cungnauanngon@gmail.com.
>Cách làm bánh Trung thu Nhật Bản Sakura Mochi ngon hết ý (Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Sakura Mochi là món bánh trung thu đặc biệt đến từ xứ sở hoa anh đào. Sau đây sẽ là cách làm bánh Trung thu Nhật Bản Sakura Mochi ngon hết ý. |
Tác giả: Nông Thị Thuyết