Chuẩn bị nguyên liệu:
Chuối 10 trái (Các bạn có thể chọn chuối tiêu, hoặc chuối sứ chín)
Nước cốt dừa 200 ml
Bột năng 3 muỗng cà phê
Vani 1 ống
Sữa đặc 3 muỗng cà phê
Dừa nạo 100 gr
Đậu phộng 100 gr (Rang và giã dập)
Thêm 1 ít: Muối, túi nilon.
Hướng dẫn các bước thực hiện:
Bước 1: Đầu tiên bạn cho 200ml nước cốt dừa vào nồi cùng 3 thìa cafe bột năng, 3 thìa cafe sữa đặc, 1 ống vani và 1 chút muối.
Bước 2: Sau đó bạn đun hỗn hợp trên lửa vừa, vừa đun vừa khuấy cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp và để nguội bớt.
Bước 3: Tiếp đến, bạn lấy chuối đem bóc vỏ, cắt làm đôi cho vừa ăn rồi cho vào túi ni lông nhỏ, dùng thớt hoặc dao to bản ép thành những miếng đẹp.
Bước 4: Dùng dao rạch 1 đường dài trên túi ni lông để hở miếng chuối ra sau đó lần lượt phết phần nước cốt dừa đã đun lên bề mặt chuối , lật mặt chuối bên kìa và làm tương tự. Dùng tay ép nhẹ cho nước cốt dừa dàn đều
Bước 5: Đậu phộng đem rang chín, tách vỏ và giã thật nhỏ.
Bước 6: Lấy đậu phộng giã nhỏ và dừa nạo đã chuẩn bị rắc phủ lên trên miếng chuối rồi gập phần bao ni lông thừa lại. Làm tương tự với những miếng chuối còn lại.
Lưu ý: Các bạn có thể cắm thêm 1 chiếc que tre dọc theo miếng chuối để cầm kem cho dễ. Sau đó cho kem chuối vào ngăn đá tủ lạnh để khoảng 3-4 tiếng là có thể thưởng thức.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành món ăn này rồi nhé! Chúc các bạn thành công!
Tác giả: Nguyễn Thúy Quỳnh
-
Sự thật "cười ra nước mắt" với cảnh hậu trường những bức ảnh lung linh của hội chị em
-
Tin tức tai nạn giao thông dịp nghỉ lễ 2/9: 14 người chết, 9 người bị thương
-
Hot: Kim Lý chính thức thừa nhận yêu Hồ Ngọc Hà?
-
Cuộc gặp cảm động của Bác Hồ với gia đình khiến bao người rơi nước mắt
-
Cách nấu bún mắm miền Tây đúng kiểu miền Tây ngon mê ly