Nguyên liệu
2 kí măng tươi
Tỏi, ớt, muối trắng, đường
Hũ thuỷ tinh
Cách làm
Bước 1: Măng mua về bóc vỏ, gọt bớt phần già, rửa sạch, cắt bỏ phần già, rửa sạch và để khô ráo. Sau đó, thái thành miếng mỏng như khoai tây chiên hoặc thái sợi ngắn. Ngâm vào thau nước muối cho khỏi đen.
Bạn nên ngâm măng qua đêm hoặc 2 - 3 ngày cho bớt độc. Trong thời gian ngâm măng bạn nhớ thay nước nhiều lần để bớt đi chất độc trong măng. Nếu không có thời gian có thể chần qua nước sôi.
Măng sau khi ngâm đêm vớt ra, rửa sạch với nước nhiều lần rồi cho ra rổ để ráo nước.
Bước 2: Nấu 1 lít nước, cho 2 thìa canh muối, 1 thìa canh đường vào nấu sôi rồi để nguội.
Bước 3: Tỏi, ớt có thể để nguyên hoặc thái lát mỏng. Lượng tỏi, ớt tùy chỉnh theo khả năng ăn cay của gia đình.
Bước 4: Sau khi nước nguội xếp măng vào hũ, cứ 1 lớp măng là 1 lớp tỏi ớt. Làm vậy cho đến hết.
Một bí kíp nhỏ để lọ măng ngâm thơm ngon hơn là cho quả móc mật và lá móc mật vào ngâm cùng. Sau 5-7 ngày là ăn được.
Bạn muốn ăn nhanh thì cho thêm chút giấm, nhưng cách này sẽ làm măng không để được lâu và dễ bị ủng.
Tác giả: Thanh Huyền
-
Chân dung "tiểu tam" từng qua đêm tại nhà Song Joong Ki khiến cuộc hôn nhân đi đến cái kết không ai ngờ
-
Tăng Thanh Hà lộ gương mặt mộc với nhiều vết nám khi bước sang tuổi 34
-
4 sai lầm khi sử dụng gia vị khiến cả nhà rước bệnh, điều thứ 2 nhiều người mắc phải
-
Mẹ đảm trổ tài làm bánh chocopie thơm ngon ngay tại nhà, bé nào cũng thích
-
Muốn dưa muối vàng ruộm, không úng nước cứ cho thêm thứ này, đảm bảo cọng dưa nào cũng ngon giòn sần sật